Tin tức hoạt động các phường

Phường Yên Sở tổ chức thành công “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” điểm tại liên Tổ dân phố số 10-11-12
Ngày đăng 21/11/2022 | 18:27  | View count: 20

Thực hiện Kế hoạch liên tịch số 03/KHLT/UBND-UBMTTQ ngày 22/10/2022 của UBND - UBMTTQ phường về việc tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2022, ngày 12/11/2022, Ban CTMT liên Tổ dân phố số 10, 11, 12 đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2022). Đây là liên Tổ dân phố được chọn tổ chức điểm Ngày hội Đại đoàn kết trên địa bàn phường Yên Sở năm 2022.

Tại Ngày hội, các đại biểu đã cùng ôn lại về lịch sử, truyền thống vẻ vang của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam 92 năm qua và nghe báo cáo kết quả thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2022, các phong trào thi đua tại địa phương và phương hướng, nhiệm vụ hoạt động năm 2023 của liên Tổ dân phố số 10, 11, 12.

Tổ dân phố số 10, 11, 12 có 834 hộ dân với 2.860 nhân khẩu. Năm 2022 dưới sự chỉ đạo, hướng dẫn của Đảng ủy, UBND, UBMTTQ phường, sự lãnh đạo trực tiếp của Cấp ủy chi bộ, Ban công tác mặt trận Tổ dân phố số 10, 11, 12 đã phát huy trách nhiệm của mình, phối kết hợp với chính quyền Tổ dân phố đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tổ chức thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước các cuộc vận động. Với thế mạnh là nghề nuôi trồng và chế biến thủy hải sản, mà nổi tiếng là nghề làm chả cá, đời sống kinh tế của nhân dân Tổ dân phố số 10, 11, 12 ổn định và từng bước phát triển. Người trong độ tuổi lao động có việc làm và thu nhập ổn định. Trên địa bàn không có hộ nghèo và còn 01 cận hộ nghèo tại TDP số 10.

Ban CTMT đã tham mưu cho cấp ủy để chỉ đạo và phối kết hợp chặt chẽ với tổ dân phố, các đoàn thể chính trị xã hội triển khai thực hiện tốt các phong trào, các cuộc vận động, tạo sự lan tỏa trong cộng đồng dân cư. Cụ thể, công tác xây dựng đời sống văn hóa: 3/3 Tổ dân phố đạt danh hiệu Tổ dân phố văn hóa (đạt 100%), 807/834 gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa (đạt 96,7%); kết quả vận động các quỹ năm 2022 là 104.530.000 đồng; phong trào văn hóa văn nghệ, TDTT được đẩy mạnh đã làm phong phú thêm đời sống tinh thần của nhân dân; các hoạt động nhân đạo từ thiện, đền ơn đáp nghĩa, tương thân tương ái được chú trọng thực hiện, sự nghiệp giáo dục được chăm lo, người cao tuổi được quan tâm, trẻ em được chăm sóc giáo dục, những người có hoàn cảnh đặc biệt được giúp đỡ. Đoàn viên, hội viên, nhân dân chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương, chấp hành quy ước Tổ dân phố.

Phát biểu tại Ngày hội, ông Hoàng Việt Đức - Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường ghi nhận, chúc mừng những thành tích, kết quả tốt đẹp mà nhân dân 03 Tổ dân phố đã đoàn kết đồng lòng, triển khai thực hiện trong thời gian qua, đồng thời mong muốn nhân dân tổ dân phố số 10, 11, 12 tiếp tục phát huy các thế mạnh, khơi dậy, tập hợp sức mạnh của từng cá nhân, hộ gia đình trong cộng đồng dân cư nhằm xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, đóng góp trí tuệ, sức lực để xây dựng cộng đồng dân cư nói riêng và phường Yên Sở nói chung ngày càng phát triển, văn minh, hiện đại.

Nhân dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hoàng Mai và UBND phường Yên Sở đã  trao tặng 22 suất quà tổng trị giá 11.000.000 đồng cho 11 hộ cận nghèo trên địa bàn phường. Ban công tác Mặt trận Tổ dân phố 10, 11, 12 đã biểu dương, khen thưởng cho 06 gia đình của 3 Tổ dân phố đạt danh hiệu gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2022 đã có nhiều thành tích trong xây dựng cộng đồng dân cư.

Nguồn: UBND phường Yên Sở