HOạt động HĐND QUận hoàng mai

Hội nghị tiếp xúc cử tri của Đại biểu HĐND Thành phố Hà Nội sau kỳ họp thứ Chín, HĐND Thành phố khóa XV tại quận Hoàng Mai
Ngày đăng 02/08/2019 | 12:17

Ngày 23/7/2019, tại Hội trường Trung tâm văn hóa phía Đông quận Hoàng Mai, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ quận Hoàng Mai đã phối hợp tổ chức Hội nghị Đại biểu HĐND thành phố Hà Nội tiếp xúc cử tri quận Hoàng Mai sau kỳ họp thứ Chín, HĐND Thành phố khóa XV

Tham dự Hội nghị có, các vị đại biểu HĐND thành phố Hà Nội, ông Nguyễn Nguyên Quân - Trưởng Ban Đô thị HĐND Thành phố; ông Nguyễn Quốc Khánh - Phó TGĐ Công ty TNHH MTV Chiếu sáng và thiết bị đô thị; Đại biểu quận Hoàng Mai có ông Nguyễn Anh Tuấn - QUV, Phó Chủ tịch HĐND Quận; ông Đỗ Thanh Tùng - QUV, Phó Chủ tịch UBND Quận; lãnh đạo Quận uỷ-HĐND-UBND-UBMTTQ quận Hoàng Mai; trưởng các phòng, ban, đơn vị thuộc quận Hoàng Mai;  Bí thư, Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND, UBND, UBMTTQ 14 phường và hơn 200 cử tri thuộc quận.

Tại Hội nghị, sau khi nghe Đại biểu HĐND thành phố Hà Nội báo cáo với cử tri kết quả kỳ họp thứ Chín và báo cáo của UBND thành phố Hà Nội trả lời kiến nghị chung của cử tri với kỳ họp thứ 9 HĐND Thành phố cử tri quận đồng tình với kết quả của kỳ họp.

Bên cạnh đó, cử tri quận Hoàng Mai đã tiếp tục tham gia phát biểu ý kiến. Các ý kiến của cử tri tập trung vào những nội dung như: đề nghị Thành phố có văn bản quy định cụ thể về quản lý hoạt động của Ban quản trị các nhà chung cư, tổ chức tập huấn cho các Ban quản trị và sớm cho thành lập tổ dân phố tại một số tòa nhà chung cư trên địa bàn phường Hoàng Liệt; tháo gỡ khó khăn về bãi đỗ, gửi xe máy ô tô tại các khu đô thị thuộc phường Hoàng Liệt. Đề nghị Thành phố đôn đốc việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân ở tập thể Công ty Dược liệu TW1 tại tổ 39 phường Giáp Bát đã hoàn thiện giấy tờ theo yêu cầu từ năm 2012 gửi phòng quản lý nhà đất quận Hai Bà Trưng nhưng đến nay vẫn chưa thực hiện xong. Yêu cầu Tổng công ty HUD bàn giao cơ sở hạ tầng theo quy định cho Ban quản trị để chủ động sửa chữa các hạng mục đã bị xuống cấp mà HUD không sửa chữa (PCCC...); đồng thời đối thoại với người dân về việc tranh chấp các kiot tầng 1 do HUD quản lý. Cử tri phản ánh việc sai phạm của Chủ đầu tư các tòa nhà HH tại phường Hoàng Liệt nhưng lại thu hồi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của các hộ dân trong tòa nhà là không thỏa đáng, ảnh hưởng tới quyền lợi của các hộ dân, đề nghị Thành phố nghiên cứu xem xét. Cử tri đề nghị Thành phố sớm di chuyển trung tâm uống thuốc cai nghiện Methadon tại phòng khám đa khoa Linh Đàm ra khỏi khu dân cư do ảnh hưởng tới tình hình an ninh trật tự của khu vực.

Trao đổi tại Hội nghị, ông Nguyễn Nguyên Quân - Đại biểu HĐND Thành phố đã tiếp thu, trao đổi trực tiếp các ý kiến, kiến nghị của cử tri. Các nội dung khác cử tri cơ bản đồng tình nhất trí.

chỉ đạo của Quận ủy - HĐND - UBND