Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Quận Hoàng Mai: Tổng kết phong trào Người tốt, việc tốt và cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt năm 2019
Ngày đăng 30/09/2019 | 17:34

Sáng ngày 27/9/2019, quận Hoàng Mai đã trang trọng tổ chức hội nghị tổng kết phong trào người tốt, việc tốt và cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt năm 2019

     Năm 2019, với sự lãnh đạo chỉ đạo của Quận uỷ, HĐND, UBND quận trên tinh thần đổi mới công tác thi đua, khen thưởng cùng với sự phối hợp chặt chẽ của MTTQ và các đoàn thể từ Quận tới cơ sở, sự hưởng ứng tích cực của các tầng lớp nhân dân, các phong trào thi đua nói chung và phong trào “người tốt, việc tốt” nói riêng  đã được triển khai sâu rộng và thu được kết quả tốt. Phong trào “người tốt, việc tốt” tiếp tục có sức lan toả lớn, thu hút được nhiều người thuộc các tầng lớp nhân dân tham gia. Phong trào “người tốt, việc tốt” đã và đang đi vào thực tiễn có chiều sâu, việc làm tốt của mọi người dần đã trở thành ý thức tự giác nhất là trong các lĩnh vực phát triển kinh tế, các hoạt động xã hội, từ thiện, nhân đạo.

     Trong việc tổ chức cuộc thi “Viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt” năm 2019, UBND quận Hoàng Mai đã có văn bản chỉ đạo, đôn đốc các cơ quan, tổ chức, đơn vị và nhân dân trên địa bàn quận quan tâm và tham dự cuộc thi. Tính đến tháng 8/2019, Ban Tổ chức cuộc thi đã nhận được 300 bài viết tiêu biểu được lựa chọn trong các bài viết tham gia ở các đơn vị, các phường. Ban Tổ chức đã lựa chọn ra 20 bài dự thi tiêu biểu nhất tham gia dự thi cấp thành phố và lựa chọn 20 gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt để đề nghị các cấp khen thưởng.

    Tại hội nghị, Ban tổ chức đã mời đại diện một số gương người tốt, việc tốt tiêu biểu của Quận đến giao lưu cùng khán giả, ông Vũ Mạnh Lịch, Giám đốc Công ty cổ phần vận tải thương mại Lịch Sự; bà Phan Thị Bính, công dân Tổ dân phố số 28, phường Hoàng Liệt, ông Trần Quang Nhất, Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát ĐTTP về TTXH, Công an quận… để chia sẻ về sự trách nhiệm, tận tình trong công việc cũng như những cống hiến cho cộng đồng xã hội đều được làm bằng cái tâm hướng hiện.

     Nhân dịp này, đã có 11 cá nhân được nhận danh hiệu “Người tốt, việc tốt” năm 2019 cấp thành phố; 110 cá nhân được nhận danh hiệu “Người tốt việc tốt” năm 2019 cấp quận. Ban Tổ chức cuộc thi phát hiện và viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt trong phong trào thi đua yêu nước năm 2019 của quận Hoàng Mai đã khen thưởng cho 16 cá nhân đạt giải (1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 10 giải Khuyến khích).

Một số hình ảnh tại buổi lễ tổng kết  phong trào Người tốt, việc tốt:

 

 

 

 

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận