Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Trường THCS Thanh Trì: Tấm gương người giáo viên tích cực trong công tác rèn luyện, học tập theo tấm gương đạo đức phong cách Hồ Chí Minh
Ngày đăng 19/12/2019 | 09:29

Với tinh thần trách nhiệm cao cùng tình yêu với nghề giáo cao quý mà vô cùng vất vả và áp lực, nhiều năm qua, các thầy cô giáo trẻ trường THCS Thanh Trì đã có những đóng góp đáng khen ngợi vào thành tích chung của nhà trường. Trong đó nổi bật là cô giáo Nguyễn Thị Huyền Linh - giáo viên phụ trách giảng dạy môn Sinh học của trường THCS Thanh Trì

     Ngay từ khi tốt nghiệp Đại học sư phạm, cô Nguyễn Thị Huyền Linh đã quyết định gắn bó với mái trường Thanh Trì – ngôi trường giàu truyền thống hiếu học, có tình thần đoàn kết cao. Ở nơi đây, tuy tuổi đời, tuổi nghề của bản thân còn trẻ so với các đồng nghiệp nhưng bằng tinh thần ham học hỏi, yêu nghề, tâm huyết với nghề, cô Nguyễn Huyền Linh đã chứng minh được khả năng của bản thân qua một loại các thành tích đáng nể: Giáo viên dạy giỏi cấp quận, đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 2 năm liền có sáng kiến kinh nghiệm cấp thành phố.

     Nắm bắt được khả năng cũng như nhận thấy tình thần trách nhiệm cao từ cô Nguyễn Thị Huyền Linh, nhiều năm qua, ban giám hiệu trường THCS Thanh Trì đã tin tưởng giao phó công tác chủ nhiệm cho cô. Với quan điểm lấy trách nhiệm và tình yêu thương với học sinh làm đầu, cô Huyền Linh đã luôn lắng nghe, thấu hiểu, chia sẻ những tâm tư tình cảm của học sinh. Không chỉ với học sinh do cô chủ nhiệm mà tất cả những học sinh của nhà trường, cô giáo Huyền Linh là một trong những giáo viên được các em rất yêu quý.

Cô giáo Nguyễn Thị Huyền Linh cùng học sinh cũ

     Nhận thức rõ môn Sinh học do bản thân phụ trách là một trong những môn học sinh “ngại học”, “sợ học” do kiến thức sách giáo khoa nhiều, khô khan, cô giáo Nguyễn Thị Huyền Linh khôn ngừng học hỏi, tìm hiểu, kinh nghiệm từ các đồng nghiệp xung quanh để đã đem đến những tiết học Sinh học đầy cuốn hút với những kiến thức lý thú, bổ ích được học sinh thích thú đón nhận. Em Nguyễn Thanh Tâm - học sinh lớp 9E tâm sự: “Em và các bạn trong lớp rất vui khi được cô Huyền Linh giảng dạy môn Sinh học. Nhờ có cô mà cả lớp em đã không còn ngại học môn Sinh học nữa. Ra trường rồi nhất định em và các bạn vẫn sẽ thường xuyên thăm cô Linh và các thầy cô giáo trường mình”.

     Trong các hoạc động chung của nhà trường, cô Huyền Linh còn là một trong những giáo viên năng nổ, luôn nhiệt tình tham gia tích cực nhất. Cô thường xuyên phối hợp, hỗ trợ nhân viên Y tế nhà trường tổ chức các buổi tọa đàm, tìm hiểu về sứa khỏe sinh sản, giải đáp các thắc mắc tâm sinh lý tuổi vị thành niên; tìm hiểu phòng tránh HIV/AIDS, cho các em học sinh. Bằng các bài giảng với cách truyền tải gần gũi cởi mở, cô Huyền Linh đã phá tan sự ngại ngùng của học sinh khi tiếp xúc với các vấn đề nhạy cảm về tâm sinh lý, từ đó các em được trang bị những kiến thức quan trọng của SKSS vị thành niên.

     Một trong những đức tính mà không chỉ các đồng nghiệp trẻ mà ngay cả những đồng nghiệp lớn tuổi nhà trường rất khâm phục nơi cô chính là tinh thần ham học hỏi, học nữa học mãi của của cô giáo Huyền Linh. Bên cạnh tấm bằng Thạc sĩ chuyên ngành Sư phạm Sinh học của trường Đại học Quốc gia Hà Nội đạt được khi tuổi nghề còn rất trẻ, cô Huyền Linh còn có thế giao tiếp thành thạo Tiếng Anh và hiện tại đang tiếp tục học thêm 1 ngoại ngữ khác. Đối với nhiều người, bản thân chỉ cần học tốt, làm tốt chuyên ngành là đủ nhưng với cô Huyền Linh, việc học là việc cần làm thường xuyên và mãi mãi. Cô ra quyết tâm bản thân sẽ tiếp tục học nữa, học mãi bởi đối với cô, học không chỉ để cho bản thân mình thêm hiểu biết, học không chỉ để bản thân có thể hỗ trợ tốt hơn cho các em học sinh và những người xung quanh mà học còn là một nhiệm vụ suốt đời.

     Có thể nói, với tinh thần trách nhiệm cao, tinh thần ham học hỏi; tình yêu nghề, say mê nghề cùng lối sống yêu thương mọi người xuất phát từ trái tim mình, cô Nguyễn Thị Huyền Linh xứng đáng là một tấm gương sáng cho các đồng nghiệp noi theo. Rất mong những năm sau này, cô Huyền Linh sẽ tiếp tục cống hiến nhiều hơn nữa đóng góp vào thành tích của trường THCS Thanh Trì nói riêng và toàn ngành giáo dục đào tạo nói chung.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận