Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Trường Tiểu học Đại Từ: Người tốt, việc tốt - cô giáo Nguyễn Thị Hoa
Ngày đăng 23/12/2019 | 11:05

Từ những ngày đầu khi chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu phát động phong trào “Nghìn việc tốt” cho đến nay, đã có không ít tấm gương “Người tốt - Việc tốt” trên khắp cả nước. Tất cả đều muốn chung tay góp sức vào để xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh. Nhiều người trong số họ là những thầy cô giáo, những người mang trên vai sứ mệnh “trồng người” mà toàn xã hội tin tưởng trao cho, những người thầy người cô không quản khó nhọc, hết mình vì các con thân yêu. Tấm gương “Người tốt - Việc tốt” cô giáo Nguyễn Thị Hoa - Tổ trưởng tổ 4-5 trường Tiểu học Đại Từ, quận Hoàng Mai

     Hơn 20 năm bước chân vào nghề giáo, cũng là ngần ấy thời gian cô giáo Nguyễn Thị Hoa gắn bó với mái trường Tiểu học Đại Từ. Tốt nghiệp Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nội với tấm bằng loại giỏi, cô Nguyễn Thị Hoa được tiếp nhận về công tác tại chính ngôi trường tại nơi mình sinh sống.

      Với đức tính giản dị, nhiệt tình, năng động và ham học hỏi, cô giáo Nguyễn Thị Hoa luôn cố gắng tu dưỡng rèn luyện phẩm chất đạo đức người giáo viên, không ngừng học tập, trao đổi kiến thức với đồng nghiệp để có những bài giảng hay, phương pháp giảng dạy khoa học truyền dạy cho học trò những kiến thức văn hoá trên bục giảng, cũng như vốn kinh nghiệm sống sau này. Những giờ học thú vị trên lớp hay những giờ sinh hoạt ngoại khoá, cô luôn thân thiện, gần gũi với học trò, cô coi học trò như những đứa con của mình, đây chính là những phẩm chất tốt tạo niềm tin yêu, sự kính trọng của các em học sinh đối với cô. Học sinh hiểu bài, luôn chăm chỉ và đạt kết quả cao trong học tập là một trong những nguồn động viên lớn khích lệ cô phải phấn đấu hơn nữa để đáp lại niềm tin yêu, sự kính trọng của học trò.

     Vừa là giáo viên giảng dạy vừa là tổ trưởng chuyên môn tổ 4+5, cô Hoa luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Với hơn 20 năm công tác trong nghề, cô đã nhiều lần dự thi Giáo viên dạy giỏi cấp Quận và đạt được rất nhiều thành tích. Nhờ sự nỗ lực không ngừng nghỉ cô đã đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở nhiều năm liền.

      Ngoài ra, bản thân là một Tổ trưởng chuyên môn từ khi còn khá trẻ nên cô giáo luôn tích cực học hỏi không chỉ về chuyên môn mà còn về công tác quản lý tổ khối sao cho công việc luôn đạt kết quả tốt, kịp tiến độ và chỉ tiêu mà tổ đã đề ra. Cô luôn chung tay xây dựng giáo án trong các tiết dự thi giáo viên dạy giỏi cấp quận và thành phố của đồng nghiệp trong tổ. Không chỉ các tiết dạy của tổ 4+5 mà cả những tiết của GV năng khiếu hay tổ 1+2+3, cô cũng không ngần ngại giúp đỡ đồng nghiệp, sát cánh cùng các thầy cô giáo được giao nhiệm vụ dự thi, cùng thức đêm xây dựng giáo án, trăn trở về bài dạy, thiết kế bằng ứng dụng công nghệ thông tin đến hỗ trợ làm đồ dùng dạy học và quan tâm, động viên tinh thần đồng nghiệp.

     Hơn thế, cô còn được Ban Giám hiệu tin tưởng giao nhiệm vụ chuyên bồi dưỡng học sinh mũi nhọn của trường, năm nào cũng đạt kết quả khả quan, năm nào cũng có học sinh đạt giải cấp Quận, Thành phố hay thậm chí là cả cấp Quốc tế.

     Tôi thật may mắn khi được là đồng nghiệp của cô. Tôi đã học tập được nhiều từ cách làm việc chuyên nghiệp, cẩn thận và chu đáo của cô. Thành tích mà cô đạt được là niềm vinh hạnh đối với bản thân và góp thêm thành tích cho nhà trường. Cô vẫn nói “Thành tích là sự cố gắng nỗ lực của học sinh và tập thể nhà trường” nhưng chính cô đã góp phần không nhỏ vào thành tích đó.

     Công việc bộn bề, hầu như ngày nào cô cũng ở trường từ sáng sớm đến tối mịt, có những tối mùa đông lạnh buốt, tôi vẫn thấy cô làm việc.Vất vả là thế, tận tụy là thế nhưng ở nhà cô Hoa là một người mẹ dịu hiền, người vợ đảm đang, người con hiếu thảo. Cô Hoa tâm sự: “Đối với người phụ nữ, để có được thành công trong công việc, ngoài sự say mê, nhiệt huyết còn cần có sự thông cảm và chia sẻ từ người thân, gia đình.” Đó chính là động lực để giúp cô luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ dạy học, đồng thời vẫn toàn vẹn công việc gia đình.

     Những thành công mà cô đạt được mới chỉ là những thành công bước đầu trong sự nghiệp trồng người, nhưng đó là nền tảng, là động lực để cô phấn đấu, làm tốt hơn xứ mệnh của người Thầy. Những cố gắng nỗ lực của cô góp phần không nhỏ vào bảng thành tích chung của nhà trường nói riêng, ngành giáo dục của Quận Hoàng Mai nói chung. Cô là một trong những tấm gương sáng trong cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ” cho tập thể sư phạm chúng tôi noi theo.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận