Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Trường Tiểu học Chu Văn An: Gương người tốt, việc tốt - cô giáo Chử Thị Đức
Ngày đăng 24/03/2020 | 08:32

Tiếp tục đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, cán bộ, đảng viên trong trường Tiểu học Chu Văn An - Hoàng Liệt - Hoàng Mai - Hà Nội đã và đang thực hiện bằng nhiều việc làm cụ thể

     Với cán bộ, giáo viên trong ngành giáo dục, việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách của Bác bằng những việc làm thiết thực cụ thể. Ngay từ từng giờ lên lớp từng bài giảng và trong cuộc sống giản dị đời thường. Tấm gương cô giáo Chử Thị Đức - khối trưởng khối 3 luôn là tấm gương sáng cho bạn bè, đồng nghiệp của trường Chu Văn An noi theo. Trong cuộc đời làm nghề dạy học cô đã đạt được nhiều thành tích. Nhiều năm liền cô đạt danh hiệu“Giáo viên dạy giỏi cấp trường”, “Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở”, “Lao động Tiên tiến”. Ngoài rất nhiều sáng kiến kinh nghiệm đạt giải cấp quận khác, sáng kiến "Sử dụng một số kỹ thuật dạy học tích cực trong phân môn Tập đọc lớp 3 nhằm phát triển năng lực cho học sinh" của cô đã đạt giải B sáng kiến kinh nghiệm cấp Thành phố năm 2017-2018.

     Với đức tính giản dị, ham học hỏi, cô giáo Chử Thị Đức không tự bằng lòng với những gì mình đã đạt được, cô luôn cố gắng tu dưỡng rèn luyện phẩm chất đạo đức người giáo viên. Cô không ngừng học tập, trao đổi kiến thức với đồng nghiệp, để có những bài giảng hay, phương pháp giảng dạy khoa học truyền dạy cho học trò những kiến thức văn hoá trên bục giảng, cũng như vốn kiến thức sống sau này. Trong những giờ học thú vị trên lớp hay những giờ ngoại khoá, cô giáo Đức luôn tạo tình cảm thân thiện, gần gũi với học trò, coi học trò là những đứa con của mình. Đây là những phẩm chất tốt tạo niềm tin yêu, kính trọng đối với các em học sinh. Học sinh hiểu bài, luôn chăm chỉ học tập là một trong những nguồn động viên lớn khích lệ cô phải phấn đấu hơn nữa để đáp lại niềm tin yêu kính trọng của học trò.

     Là giáo viên chủ nhiệm lớp 3, ngoài việc học và đọc thêm những kiến thức trong sách vở, trao đổi cùng đồng nghiệp cô Đức còn thường xuyên tìm hiểu học hỏi thêm những vốn kiến thức trong thực tiễn cuộc sống để có những bài giảng hay và hấp dẫn. Với chuyên môn vững vàng, lại có phương pháp giảng dạy khoa học, nhiều năm qua, năm nào cô cũng có nhiều học sinh xuất sắc. Năm học 2018 - 2019 có học sinh đạt giải cấp Quốc gia đó là em Phạm Việt Hoàng lớp 3A1 - giải khuyến khích “Trạng nguyên nhỏ tuổi”.

     Ngoài công việc chuyên môn, cô Đức còn tích cực tham gia công tác công đoàn của nhà trường. Cô đã có những sáng kiến tham mưu đề xuất cùng Ban giám hiệu nhà trường tổ chức nhiều hoạt động chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho CBCNVC.

     Không chỉ giỏi việc trường, tích cực tham gia công tác xã hội, cô giáo còn là một nàng dâu hiếu thảo, người vợ hiền, người mẹ mẫu mực trong gia đình. Chồng cô là cán bộ công chức rất bận rộn công việc cơ quan, cô luôn chăm sóc hai cô con gái chăm ngoan học giỏi. Cháu lớn đã học xong Đại học, cháu bé năm nay là học sinh lớp 11, trường THPT Việt Nam - Ba Lan, 11 năm liền đều là học sinh giỏi. Cô giáo Chử Thị Đức với 25 năm công tác trong nghề đã đóng góp cho sự nghiệp trồng người rất nhiều học sinh thế hệ học sinh ưu tú. Với bản thân tôi, cô Đức luôn là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ chúng tôi học hỏi, noi theo.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận