Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Trường Tiểu học Lĩnh Nam: Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Hà, tấm gương về sự nỗ lực phấn đấu, tâm huyết với nghề
Ngày đăng 29/04/2020 | 17:57

Trường Tiểu học Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, Hà Nội đã có rất nhiều cố gắng, thực hiện tốt sự chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đổi mới căn bản giáo dục đào tạo, nâng cao chất lượng toàn diện, đẩy mạnh việc thực hiện ba cuộc vận động lớn: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; “Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo”; và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”

     Có được những kết quả mà nhà trường đạt được là nhờ sự phấn đấu không mệt mỏi của Hội đồng sư phạm nhà trường, đặc biệt là thành tích của một cô giáo đầy sự nỗ lực phấn đấu, tâm huyết với nghề - cô Nguyễn Thị Thanh Hà. Cô Hà sinh ngày 29 tháng 5 năm 1977. Nhắc đến cô, học sinh, phụ huynh cũng như đồng nghiệp trong trường ai cũng biết. Họ biết đến cô bởi lòng yêu nghề, sự hăng say trong nghề nghiệp, bởi sự tận tụy, nhiệt tình trong công tác, bởi bảng thành tích rất đáng nể của cô:

Năm học 2010 - 2011, 2012 – 2013, 2017 – 2018, cô đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.

Các năm học 2011 – 2012, 2015 - 2016, cô có sáng kiến kinh nghiệm đạt loại C cấp Thành phố.

Năm học 2015 – 2016, cô đạt giải giáo viên dạy giỏi cấp Quận.

Năm học 2016 – 2017, 2018 – 2019, cô đạt danh hiệu Lao động tiên tiến.

Năm học 2017 – 2018, cô vinh dự nhận giải Khuyến Khích trong cuộc thi Thiết kế bài giảng E – Learning cấp Quận.

     Trong những năm tháng cống hiến cho nghề, cô nhanh chóng khẳng định năng lực chuyên môn, nghiệp vụ của mình. Với những kiến thức đã được học ở trường, kinh nghiệm đúc kết từ công việc thực tế và không ngừng học hỏi bạn bè đồng nghiệp, những thế hệ đi trước, trong các đợt thi cấp Quận cô được đánh giá cao về chuyên môn, nghiệp vụ cũng như các kĩ năng xử lí tình huống của mình.

     Trong những giờ lên lớp, cô luôn tạo tình cảm thân thiện, niềm nở, gần gũi với các học trò, giúp các em có hứng thú và niềm đam mê học tập và rèn luyện. Không chỉ truyền cho học sinh những kiến thức bổ ích, cô còn là một giáo viên chủ nhiệm, người mẹ hiền thứ hai của các con 3A2. Là một giáo viên có chuyên môn vững vàng, nhiệt tình, uy tín với bạn bè, đồng nghiệp, cô luôn hoàn thành tốt các công việc nhà trường, cấp trên giao phó, có nhiều sáng kiến trong công tác giảng dạy cũng như chủ nhiệm lớp. Tôi thật may mắn khi được là đồng nghiệp của cô. Tôi đã học tập được nhiều từ cách làm việc chuyên nghiệp, cẩn thận và chu đáo của cô. Thành tích mà cô đạt được là niềm vinh hạnh đối với bản thân và góp thêm thành tích cho nhà trường. Cô vẫn nói “Thành tích là sự cố gắng nỗ lực của học sinh và tập thể nhà trường” nhưng chính cô đã góp phần không nhỏ vào thành tích đó.

     Công việc bộn bề, hầu như ngày nào cô cũng ở trường từ sáng sớm đến tối mịt, có những tối mùa đông lạnh buốt, tôi vẫn thấy cô làm việc. Vất vả là thế, tận tụy là thế nhưng cô rất may mắn khi có một gia đình hạnh phúc, gia đình luôn ở bên động viên và ủng hộ cô. Không chỉ là một giáo viên giỏi, cô còn là người vợ hiền, một người mẹ luôn tận tâm với các con. Nhiều người hỏi về bí quyết, cô tâm sự “Ước mơ của tôi từ nhỏ là được làm cô giáo. Tôi yêu nghề giáo và yêu những cô cậu học trò hồn nhiên. Tôi muốn truyền niềm đam mê và tình yêu ấy cho thật nhiều thế hệ học trò. Những điều này luôn là nguồn động lực để làm tốt mặc dù đôi khi có chút khó khăn”

     Những thành công mà cô đạt được đã trở thành những dấu ấn đậm sâu trong sự nghiệp, đó là nền tảng, là động lực để cô phấn đấu, làm tốt hơn sứ mệnh của mình. Những cố gắng nỗ lực của cô góp phần không nhỏ vào bảng thành tích của nhà trường nói riêng và của nền giáo dục quận Hoàng Mai nói chung và góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp hơn./.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận