Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Trường Tiểu học Tân Mai: Cậu bé trung thực
Ngày đăng 06/01/2021 | 14:53

Nhớ lời dạy của Bác Hồ kính yêu, trường Tiểu học Tân Mai đã phát động phong trào “Nghìn việc tốt”, “Mỗi người tốt, mỗi việc tốt là một bông hoa đẹp. Cả đất nước ta là một rừng hoa đẹp”. Cho đến nay, đã có không ít tấm gương “Người tốt việc tốt” trong nhà trường. Trong số đó, em Nguyễn Minh Đức, học sinh lớp 5A6 là một tấm gương sáng về “Người tốt, việc tốt” đáng được biểu dương

     Ấn tượng về Đức là một cậu học trò nhỏ nhắn với dáng người dong dỏng, đôi mắt sáng đen láy như biết nói ẩn sau cặp kính cận. Đặc biệt ai đã từng gặp Em chắc không thể quên nụ cười tươi rạng rỡ thường trực trên môi. Minh Đức là một cậu học trò tốt bụng, luôn lắng nghe và tôn trọng ý kiến các bạn trong lớp. Minh Đức còn chơi đá bóng rất cừ nữa! Trong trường có sân bóng nhỏ, giờ ra chơi Đức thường cùng các bạn nam xuống sân tập luyện. Như mọi khi Đức cùng các bạn xuống sân đá bóng, sẽ chẳng có gì khác lạ nếu như hôm nay Đức không nhìn thấy túi tiền trong sân. Em kể lại: “Đầu tiên em tưởng đây là túi áo hay túi khăn của bạn nào để quên, hỏi mãi mà không ai nhận nên e nghĩ nếu mở ra biết đâu có tên của người mất đồ bên trong thì sao?” Một bạn nhỏ nhưng rất thông minh và nhanh trí, cả em và tất cả các bạn xung quanh đều rất bất ngờ khi mở túi ra bên trong có rất nhiều tiền. Với một đứa trẻ đang tuổi lớn cả về tính cách và  suy nghĩ nhìn thấy một số tiền lớn như này phải làm thế nào? Rất nhanh, Đức đã mang ngay túi tiền về phòng Đoàn Đội gặp cô Tổng phụ trách.

     Trao đổi với cô Lê Thi Hậu - Giáo viên chủ nhiệm của lớp 5A6, cô cho biết ở lớp em cũng thường xuyên làm những việc tốt giúp đỡ các bạn. Ở nhà Đức luôn là một người con ngoan luôn vâng lời ông bà, bố mẹ. Giờ gặp Đức ở trường, bạn nhỏ nào cũng ngưỡng mộ nhưng với Đức đó lại là điều rất bình thường. Em nói rằng con phải chăm ngoan hơn nữa có như thế mới xứng đáng với công lao của bố mẹ và thầy cô. Hy vọng rằng Minh Đức của chúng ta sẽ còn tiến cao tiến xa hơn nữa trong học tập, luôn được mọi người quý mến.

     Hành động của Minh Đức tuy nhỏ, nhưng lại có giá trị nhân văn và sự lan tỏa rất lớn. Hành động "Nhặt được của rơi, trả người đánh mất" được các em học sinh trường Tiểu học Tân Mai thực hiện ngay trong cuộc sống của mình, giúp xã hội ngày một tốt đẹp hơn, là những tấm gương sáng quý giá cho các bạn nhỏ và mỗi chúng ta cùng "soi" và cùng "học".

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận