Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Trường Tiểu học Giáp Bát: Cô giáo trẻ tài năng, duyên dáng
Ngày đăng 20/01/2021 | 14:45

Cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã và đang tiếp tục được cán bộ, Đảng viên và nhân dân trong toàn quận trong đó có quận Hoàng Mai làm theo bằng nhiều việc làm cụ thể. Với cán bộ, giáo viên trong ngành giáo dục, việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác không phải là phải làm những gì thật cao siêu, to tát, mà ngay từ từng giờ lên lớp và trong cuộc sống giản dị đời thường

     Tấm gương cô giáo Nguyễn Hải Yến với bề dày thành tích đã đạt được danh hiệu “Giỏi việc trường - đảm việc nhà - cô giáo người mẹ hiền", nhiều năm liền đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, lao động Tiên tiến, giáo viên dạy giỏi và là tấm gương cho thế hệ các thầy cô giáo của trường Tiểu học Giáp Bát chúng tôi noi theo.

     Sinh ra và lớn lên tại Thành phố Hà Nội, năm 2004 học xong THPT, cô giáo Hải Yến thi đỗ vào Trường Sư phạm. Năm 2007 tốt nghiệp ra trường, cô giáo trẻ được điều động về nhận công tác tại Trường tiểu học Tiền Phong - Gia Lâm, Hà Nội. Sau 2 năm công tác tại đây, năm 2010 cô chuyển về trường tiểu học Giáp Bát, quận Hoàng Mai và gắn bó tại ngôi trường này cho đến nay đã được 11 năm.

     Với đức tính giản dị, ham học hỏi, cô giáo Hải Yến không tự bằng lòng với những gì mình đã đạt được, cô luôn cố gắng tu dưỡng rèn luyện phẩm chất đạo đức người giáo viên nhân dân, không ngừng học tập, trao đổi kiếm thức với đồng nghiệp, để có những bài giảng hay, phương pháp giảng dạy khoa học truyền dạy cho học trò những kiến thức văn hoá trên bục giảng, cũng như vốn kiến thức sống sau này. Những giờ học thú vị trên lớp hay những giờ ngoại khoá, cô Yến luôn tạo tình cảm thân thiện, gần gũi với học trò, coi học trò là những người con của mình. Đây là những phẩm chất tốt tạo niềm tin yêu, kính trọng đối với các em học sinh. Học sinh hiểu bài, luôn chăm chỉ học tập là một trong những nguồn động viên lớn khích lệ cô phải phấn đấu hơn nữa để đáp lại niềm tin yêu kính trọng của học trò.

     Nhiều năm học, cô giáo Hải Yến luôn  được Ban giám hiệu Trường tiểu học Giáp Bát cử tham dự kỳ thi giáo viên dậy giỏi cấp Quận. Không phụ lòng tin của BGH nhà trường, đồng nghiệp và học sinh, trong các lần tham dự ấy cô đều đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi. Đặc biệt, năm học 2014-2015 là một năm đáng nhớ khi cô Nguyễn Hải Yến đã xuất sắc dành giải Nhất trong cuộc thi “ Giáo viên giỏi cấp Quận”, là đại diện cho quận Hoàng Mai tham gia vào cuộc thi “Giáo viên giỏi cấp Thành phố”. Thật vinh dự và đáng tự hào khi một lần nữa, cô lại mang về cho quận Hoàng Mai nói chung và trường tiểu học Giáp Bát nói riêng một giải Nhất.

     Là giáo viên chủ nhiệm lớp 1, cô Yến còn là một Bí thư chi Đoàn hết sức năng nổ, nhiệt tình với công việc chung của nhà trường. Dù rất bận rộn với bài giảng và giáo án trên lớp nhưng chưa bao giờ tôi thấy cô bỏ bê công việc của chi Đoàn. Ở trường có bất cứ việc gì cần đến Đoàn viên, thanh niên, cô Hải Yến lại là người đầu tiên tham gia và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Trong công việc giảng dạy, ngoài việc học và đọc thêm những kiến thức trong sách vở, trao đổi cùng đồng nghiệp cô Hải Yến còn thường xuyên tìm hiểu học hỏi thêm những vốn kiến thức trong thực tiễn cuộc sống để có những bài giảng hay và hấp dẫn. Với chuyên môn vững vàng, lại có phương pháp giảng dạy khoa học nên nhiều năm qua lớp do cô Yến chủ nhiệm đều đạt được thành tích học tập cao, bản thân cô cũng luôn dành được danh hiệu “Lao động tiên tiến” và “Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở”.

     Ngoài công việc chuyên môn, cô giáo Nguyễn Hải Yến còn là một tấm gương sáng về lòng nhân đạo và nhiệt tình trong công tác của phường, xã. Minh chứng cho việc đó là cô đã được Ủy ban Nhân dân phường Giáp Bát trao tặng giấy khen về “Công tác khuyến học” và là một gương người tốt, việc tốt điển hình của nhà trường. Và trong năm 2017 vừa qua, khi viết bài về “Gương người tốt, việc tốt”, cô cũng đã xuất sắc giành giải Khuyến khích do Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội trao tặng.Vừa tài năng vừa duyên dáng, cô còn liên tiếp 2 năm liền đều đạt giải trong cuộc thi Khiêu vũ thể thao cấp Quận năm 2018-2019.

     Với bản thân tôi, còn nhớ như in cái ngày tôi vừa chuyển công tác về trường. Mọi thứ xung quanh tôi đều lạ lẫm ở một môi trường mới. Tôi thật sự ấn tượng với chị, người đầu tiên đã chủ động đến làm quen với tôi. Chị tận tình hướng dẫn, chỉ bảo tôi rất nhiều cả về chuyên môn và kĩ năng. Cô giáo Hải Yến luôn là tấm gương sáng cho thế hệ giáo viên trẻ chúng tôi học hỏi, một người giáo viên hội tụ đủ 3 nét đẹp của người phụ nữ đó là: “CHÂN - THIỆN - MỸ”.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận