Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Trường Mầm non Yên Sở: Một việc làm nhỏ, một nhân cách lớn
Ngày đăng 22/04/2021 | 16:38

Sinh thời Bác Hồ kính yêu mong muốn “mỗi người tốt, việc tốt là một bông hoa đẹp, cả dân tộc ta là một vườn hoa đẹp”. Xung quanh chúng ta có biết bao tấm gương “người tốt - việc tốt”. Anh “Trịnh Quang Dương” nhân viên bảo vệ trường Mầm non Yên Sở là một tấm gương mà trong mấy ngày vừa qua từ Ban giám hiệu, giáo viên đến phụ huynh học sinh đều cảm thấy mến phục và quý trọng

     Công việc hàng ngày tưởng chừng đơn giản nhưng anh không một giây phút lơ là. Đã hai lần anh thấy có chiếc xe máy để quên tại cổng trường rất lâu không thấy người đến nhận. Tuy không biết của ai nhưng anh đã dắt xe vào trường và báo với Ban giám hiệu để tìm lại chủ nhân của chiếc xe.

     Cả hai lần đều là phụ huynh có con học tại trường đưa con đi học rồi để quên xe. Sau khi  anh thông báo tới Ban giám hiệu và giáo viên các lớp thì đã có Phụ huynh đến xin nhận lại. Anh rất cẩn thận khi kiểm tra giấy tờ xe, chứng minh thư và lập biên bản bàn giao trước khi trao trả lại xe máy cho phụ huynh trước sự chứng kiến của Ban giám hiệu và giáo viên lớp. Những phụ huynh sau khi nhận lại được xe đều rất vui và cảm ơn Ban giám hiệu và đặc biệt cảm ơn “chú bảo vệ tốt bụng”.

     Mỗi tấm gương người tốt, việc làm tốt đều là hành động đẹp không phân biệt địa vị, tuổi tác và đều đáng được trân trọng, tuyên dương. Đó là những gì mà tôi và các đồng nghiệp cũng như phụ huynh học sinh trong trường đã nhìn thấy và cảm nhận được từ anh bảo vệ Trịnh Quang Dương. Anh xứng đáng là một tấm gương “Người tốt - việc tốt” đáng để chúng ta học tập và noi theo.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận