kinh tế - tài chính

Ngân hàng chính sách xã hội nâng mức cho vay và thời hạn cho vay tối đa đối với hộ nghèo đáp ứng nhu cầu vay vốn phục vụ sản xuất, kih doanh
Ngày đăng 04/03/2019 | 11:29  | View count: 531

Theo đó, kể từ ngày 01/3/2019, NHCSXH nâng mức cho vay tối đa đối với hộ nghèo từ 50 triệu đồng/hộ lên 100 triệu đồng/hộ vay không phải bảo đảm tiền vay. Đồng thời, nâng thời hạn cho vay tối đa lên 120 tháng phù hợp với quá trình sinh trưởng và phát triển của các đối tượng đầu tư dài hạn

     Theo đó, các chương cho vay hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo được Thủ tướng Chính phủ quy định mức cho vay tối đa không vượt quá mức vay tối đa áp dụng đối với hộ nghèo trong từng thời kỳ cũng được nâng mức tối đa lên 100 triệu đồng/hộ vay không phải bảo đảm tiền vay.

     Thủ tục cho vay đối với hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo rất đơn giản. Khi vay vốn người vay không phải thế chấp tài sản. Hộ có nhu cầu vay vốn được các Tổ chức chính trị xã hội giúp đỡ, hướng dẫn thủ tục, hồ sơ. Người vay phải tham gia tổ Tiết kiệm và Vay vốn tại khu dân cư được Tổ kết nạp, bình xét cho vay và NHCSXH giải ngân ngay tại UBND xã vào ngày giao dịch.

     Việc tạo thuận lợi cung cấp tín dụng cho hộ nghèo là vấn đề được Chính phủ quan tâm. Đầu năm 2019, tại Hội nghị triển khai công tác năm 2019 của ngành Ngân hàng, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo Ngành Ngân hàng và NHCSXH nghiên cứu đề xuất giải pháp đẩy lùi hiện tượng tín dụng đen cho vay lãi suất rất cao đang bủa vây người yếu thế, từ thành thị đến nông thôn, đẩy gia đình người vay đến cảnh nghèo đói.

     NHCSXH với vai trò của mình đã và đang tích cực triển khai nhiều giải pháp như nâng mức vay cho hộ nghèo, phối hợp các địa phương chủ động xây dựng chương trình, dự án, đầu tư các mô hình kinh tế gắn kết với nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội và tiêu thụ sản phẩm hàng hóa để người dân không bị tín dụng đen bủa vây.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận