kinh tế - tài chính

Phần việc Tháng thanh niên 2019: Tuổi trẻ Hoàng Mai hỗ trợ tiêu thụ Khoai lang Nhật của đồng bào tỉnh Gia Lai
Ngày đăng 20/03/2019 | 09:15  | View count: 423

Tháng Thanh niên 2019 được Quận đoàn Hoàng Mai phát động từ ngày 27/02/2019 đến hết tháng Ba năm 2019 với chủ đề “Tuổi trẻ Hoàng Mai tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”. Bên cạnh những phần việc, công trình thanh niên ý nghĩa như: hỗ trợ nhân dân sử dụng dịch vụ công mức độ 3, 4, giải quyết các TTHC, ra quân VSMT chỉnh trang đô thị, trồng cây xanh, xây dựng các sân chơi thiếu nhi trên địa bàn dân cư, một hoạt động rất thiết thực cũng được Quận đoàn Hoàng Mai triển khai trong 10 ngày từ ngày 13 đến ngày 23/3/2019: Chiến dịch hỗ trợ tiêu thụ khoai lang Nhật của đồng bào tỉnh Gia Lai

     Theo thông tin từ Bí thư huyện đoàn Phú Thiện, tỉnh Gia Lai Trần Quang Hùng: Hiện nay tại huyện Phú Thiện (Gia Lai) có khoảng trên 600 tấn khoai, chủ yếu ở hai xã Chư A Thai và xã Ia Sol, đến thời điểm thu hoạch nhưng nông dân không bán được do thương lái không đến mua. Việc trồng và tiêu thụ nông sản đặc sản này của bà con nông dân chưa tính toán khoa học, quy hoạch bài bản nên năm 2019 mức giá xuống quá thấp, có thời điểm khoai bán xô tại ruộng chỉ còn từ 1.000 - 3.000đồng/kg. Với giá này nông dân bán khoai thu không bù chi. Trong điều kiện thời tiết khắc nhiệt, khoai đến ngày thu hoạch không tiêu thụ được gây thiệt hại lớn cho bà con nông dân.

     "Tại tỉnh Gia Lai, những ngày này thời tiết nắng nóng lên tới 40 độ. Việc giá khoai lang xuống thấp cùng với giá chi trả cho nhân lực bốc dỡ khoai lại lên rất cao khiến cho các hộ nông dân càng gặp nhiều khó khăn. Từ khi có sự vào cuộc của Đoàn, hàng trăm tấn khoai lang đã được mang đi nhiều tỉnh, thành trên cả nước, trở thành nguồn động viên, sự chia sẻ thiết thực với bà con nông dân Phú Thiện".

     Trước tình hình đó, Quận đoàn Hoàng Mai đã xây dựng kế hoạch, báo cáo Thường trực Quận ủy xin ý kiến về chủ trưởng của chương trình, theo đó, các điểm hỗ trợ tiêu thụ khoai lang Nhật sẽ được triển khai trên địa bàn của 11 phường trong thời gian 10 ngày từ 13-23/3 với sự vào cuộc của Đoàn thanh niên Công an quận, Đoàn thanh niên các phường. Đây là hoạt động nhằm kêu gọi sự chung tay giúp đỡ từ người dân cả nước trong đó có Thủ đô Hà Nội và quận Hoàng Mai nói riêng hỗ trợ người nông dân ở Huyện Phú Thiện (Gia Lai) đang khó khăn trong khâu tiêu thụ khoai lang. Với khẩu hiệu “Khoai lang nghĩa tình”, tại các điểm tiêu thụ khoai được bán với giá niêm yết 13.000/kg. Trong 02 ngày đầu của chương trình, Quận đoàn Hoàng Mai đã hỗ trợ tiêu thụ trên 20 tấn khoai, dự kiến từ nay đến kết thúc chiến dịch sẽ hỗ trợ tiêu thu cho bà con khoảng 60 tấn.

     Tính đến thời điểm hiện tại, khi có sự tham gia của các cơ quan, tổ chức tình nguyện tại Hà Nội giúp đỡ bà con nông dân, giá khoai lang bắt đầu tăng lên, đặc biệt là khoai loại 1. Một số thương lái quay trở lại Phú Thiện, đặt cọc mua khoai lang của bà con. Đây thực sự là một tín hiệu mừng đối với bà con.

     Phần việc hỗ trợ tiêu thụ Khoai lang Nhật của tuổi trẻ Hoàng Mai nhận được sự ủng hộ, đồng tình của các tầng lớp nhân dân và dư luận xã hội. Đây thực sự là một việc làm ý nghĩa, thiết thực khẳng định vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên và càng khẳng định uy thế, vị trí tổ chức Đoàn thanh niên trong lòng dân nhân.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận