kinh tế - tài chính

Bảo hiểm xã hội Quận tổ chức đối thoại chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế trên địa bàn Quận quý I năm 2019
Ngày đăng 08/04/2019 | 10:17  | View count: 407

Dưới sự chỉ đạo sát sao của Ủy ban nhân dân Quận cũng như Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội trong công tác thông tin, truyền thông năm 2019. Trong quý 1 năm 2019 Bảo hiểm xã hội quận đã phối hợp với các phòng, ban, ngành liên quan trên địa bàn tổ chức nhiều hội nghị tuyên truyền đối thoại chính sách BHXH, BHYT đến quần chúng nhân dân sâu rộng và đạt kết quả cao

     Ngày 18/01/2019, BHXH quận phối hợp với Đại lý thu Bưu điện Trung tâm 6 và UBND phường Tân Mai tổ chức Hội nghị tuyên truyền chính sách Bảo hiểm xã hội tự nguyện đến người dân trên địa bàn phường Tân Mai.

     BHXH quận phối hợp với Đại lý thu dùng nhiều hình thức tuyên truyền đa dạng trước và trong Hội nghị như phát tờ rơi, tờ gấp về BHXH tự nguyện, tuyên truyền phát thanh trên hệ thống loa phường, gửi giấy mời tham dự tuyên truyền trực tiếp, chú trọng lựa chọn nội dung tuyên truyền thiết thực đến người dân như quyền lợi, mức đóng, phương thức đóng, mức hỗ trợ của Nhà nước khi tham gia BHXH tự nguyện; đồng thời, đưa ra những ví dụ, dẫn chứng cụ thể để minh họa. Qua đó, đã giúp người dân nắm bắt được thông tin về quyền lợi khi tham gia BHXH tự nguyện. Tại hội nghị, có 10 người dân đã tham gia BHXH tự nguyện lần đầu. Số tiền người tham gia nộp cho Đại lý thu Bưu điện tại hội nghị là trên 10 triệu đồng.

     Ngày 21/3/2019, BHXH quận phối hợp với Chi cục Thuế quận tổ chức hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT cho cán bộ làm công tác BHXH của gần 300 đơn vị trên địa bàn quận.

     Ngày 27 và 29/3/2019, BHXH quận phối hợp với Phòng Y tế quận và UBND phường Vĩnh Hưng, UBND phường Đại Kim tổ chức hội nghị tuyên truyền về BHYT toàn dân cho nhân dân. Tại Hội nghị, nhiều câu hỏi của người dân đưa ra đã được đại diện lãnh đạo BHXH quận giải đáp thỏa đáng ngay. Nhờ đó, sự nhận thức của người dân về lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT được nâng cao rõ rệt.

     Năm 2019 BHXH quận quyết tâm thực hiện mục tiêu, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu được giao về phát triển đối tượng tham gia BHXH nói chung và BHXH tự nguyện nói riêng đạt tốc độ tăng 30%. Trong thời gian tới, BHXH quận Hoàng Mai tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, truyền thông, phối hợp chặt chẽ, có hiệu quả với các phòng, ban, ngành thuộc quận trong công tác tuyên truyền phổ biến chính sách, pháp luật về BHXH tự nguyện, nhằm nâng cao hơn nữa nhận thức của người dân trên địa bàn về sự cần thiết cũng như những lợi ích khi tham gia BHYT hộ gia đình, BHXH tự nguyện./.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận