kinh tế - tài chính

Bảo hiểm xã hội Quận: Công tác thông tin, truyền thông quý I năm 2019 trên địa bàn quận Hoàng Mai
Ngày đăng 08/04/2019 | 10:22  | View count: 3067

Thực hiện Kế hoạch số 219/KH-BHXH ngày 17/01/2019 của BHXH thành phố Hà Nội về công tác thông tin, truyền thông năm 2019. BHXH quận khi triển khai nhiệm vụ công tác năm 2019 đã cụ thể hóa các nội dung thông tin, truyền thông tại kế hoạch này vào kế hoạch công tác năm 2019 của đơn vị theo từng tháng, quý nhằm đạt hiệu quả và sát với tình hình thực tế tại địa phương

     Mặt khác, BHXH quận thường xuyên tham mưu, báo cáo tình hình hoạt động với Quận ủy, Ban tuyên giáo, UBND quận trong công tác tuyên truyền và thực thi pháp luật BHXH, BHYT đến các cấp, các ngành và nhân dân trên địa bàn và tranh thủ được sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của các cấp lãnh đạo trong công tác thông tin, truyền thông.

     Quý I/2019 BHXH quận đã tham mưu UBND quận ban hành 4 văn bản chỉ đạo về công tác BHXH, BHYT. Đồng thời phối hợp tốt với các phòng ban ngành thuộc quận trong công tác thông tin truyền thông, cụ thể như sau:

     1. BHXH quận phối hợp với Bưu điện trung tâm 6, phòng Văn hóa thông tin quận, Phòng Tư pháp quận, Chi cục thuế quận, Ủy ban nhân dân phường Tân Mai, phường Vĩnh Hưng Tổ chức 04 hội nghị tập huấn và tuyên truyền về BHXH, BHYT với số lượng 800 người tham gia.

     2. BHXH quận phối hợp với phòng văn hóa thông tin, phòng công nghệ thông tin quận tổ chức nhiều hoạt động thông tin, truyền thông khác như gửi danh sách đơn vị nợ từ 6 tháng trở lên trên cổng thông tin điện tử quận, phát thanh tuyên truyền về BHXH,BHYT trên loa phường theo định kỳ tại 14 phường trên địa bàn với thời lượng phát thanh 3 lần/ tuần.

     Ngoài ra, BHXH quận thực hiện tuyên truyền trực quan và phát hành ấn phẩm tuyên truyền trong quý I/2019 tại trụ sở BHXH quận Hoàng Mai như treo băng rôn, khẩu hiệu chào mừng kỷ niệm 24 năm ngày thành lập ngành BHXH Việt Nam 16/2/1995-16/02/2019, phát tờ rơi, tờ gấp tuyên truyền về BHXH, BHYT, về chế tài xử lý hình sự đối với các vi phạm trong lĩnh vực BHXH, BHYT tại 2 hội nghị tổ chức trong quý I/2019, phát cho khách đến cơ quan BHXH quận giao dịch. Đồng thời chuyển tờ rơi tuyên truyền về BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình cho các đại lý thu trên địa bàn. Số lượng đã phát trong quý I/2019 là 6000 tờ.

     Các hoạt động thông tin, truyền thông đối với các đơn vị phối hợp trên địa bàn có hiệu quả rõ rệt; cụ thể:

     - Phối hợp với Phòng Văn hóa thông tin đẩy mạnh công tác tuyên truyền về BHXH, BHYT qua việc tuyên truyền định kỳ trên hệ thống loa phát thanh các phường mang trực tiếp các thông tin về BHXH, BHYT cho người dân trên địa bàn.

     - Phối hợp với Phòng CNTT quận công khai danh sách các đơn vị nợ từ 6 tháng trở lên trên cổng giúp giảm được phần nào số nợ BHXH, BHYT do các đơn vị có khả năng thanh toán đã thực hiện nộp tiền do không muốn thông tin nợ BHXH, BHYT của doanh nghiệp bị công khai.

     - Phối hợp với Bưu điện Trung tâm 6, UBND phường Tân Mai tổ chức 01 hội nghị tuyên truyền về phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện trong tháng 1/2019, tại hội nghị có 10 người dân đã tham gia BHXH tự nguyện sau khi nghe tuyên truyền viên phổ biến quyền lợi khi tham gia.

     - Phối hợp với phòng Tư pháp quận tổ chức hội nghị tuyên truyền, đối thoại với người dân trong công tác BHXH, BHYT. Tại hội nghị mọi câu hỏi đều được giải đáp thỏa đáng.

     Nhìn chung, công tác thông tin, truyền thông gắn với các chỉ tiêu mà mục đích tuyên truyền đề ra tác động tốt đến công tác phát triển đối tượng, thay đổi nhận thức của người dân đối với các chính sách BHXH, BHYT, BHTN trên địa bàn./.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận