kinh tế - tài chính

Chi cục thuế Hoàng Mai phối hợp tổ chức tập huấn chế độ kế toán, hóa đơn cho doanh nghiệp siêu nhỏ
Ngày đăng 15/05/2019 | 15:32  | View count: 936

Thực hiện chủ trương của UBND Thành phố Hà Nội về việc tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc và tạo điều kiện để các Doanh nghiệp, tổ chức kinh doanh đẩy mạnh phát triển sản xuất, kinh doanh, ngày 08/5/2019, theo sự chỉ đạo của Cục Thuế TP Hà Nội, Chi cục Thuế quận Hoàng Mai đã phối hợp tổ chức tập huấn cho DN siêu nhỏ, đại lý thuế, công ty dịch vụ kế toán, kiểm toán nắm bắt các nội dung mới về chế độ kế toán và các quy định về hóa đơn điện tử, tránh sai sót, hạn chế rủi ro trong quá trình tuân thủ pháp luật kế toán, thuế

     Tại hội nghị, các doanh nghiệp đã được hướng dẫn quy định về Chế độ kế toán cho doanh nghiệp siêu nhỏ, quy định về hóa đơn điện tử và được giải đáp các vướng mắc liên quan đến nội dung tập huấn.

     Hoá đơn điện tử được đưa vào sử dụng từ năm 2011 theo Thông tư 32/2011/TT-BTC. Ngày 12/9/2018, Chính phủ ban hành Nghị định số 119/2018/NĐ-CP quy định về hóa đơn điện tử khi bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ. Nghị định 119/2018/NĐ-CP chính thức có hiệu lực vào ngày 01/11/2018 được xem là cầu nối và đòn bẩy giúp các doanh nghiệp, hộ kinh doanh tiếp cận và sử hóa đơn điện tử.

    Tổ chức tập huấn, đối thoại là hoạt động thường niên của cơ quan thuế, Chi cục Thuế quận Hoàng Mai luôn dành sự quan tâm cho công tác tuyên truyền, hỗ trợ Doanh nghiệp dưới mọi hình thức mong muốn hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho người nộp thuế trong thực thi chính sách pháp luật thuế với tinh thần “Tận tâm lắng nghe - Tận tình hướng dẫn - Tận tụy giải quyết”.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận