kinh tế - tài chính

Hội LHPN Quận tổ chức tập huấn cho hội viên phụ nữ về chợ Thương mại điện tử tiêu thụ sản phẩm Nông nghiệp an toàn sản xuất theo chuỗi
Ngày đăng 25/12/2019 | 10:55  | View count: 199

Thực hiện Kế hoạch số 221/KH-UBND ngày 06/12/2018 của UBND Thành phố Hà Nội. Trong 03 ngày 12, 13, 15/12/2019, Hội LHPN Quận phối hợp với Trung tâm phân tích & chứng nhận chất lượng sản phẩm nông nghiệp tổ chức tập huấn về chợ Thương mại điện tử tiêu thụ sản phẩm Nông nghiệp an toàn sản xuất theo chuỗi cho hội viên phụ nữ trên địa bàn Quận

Tới dự hội nghị, có đồng chí Nguyễn Tiến Thịnh - Phó Giám đốc Trung tâm phân tích & chứng nhận chất lượng sản phẩm nông nghiệp - Sở Nông nghiệp & phát triển nông thôn Hà Nội, đồng chí Đặng Thị Thanh Bình - QUV, Chủ tịch Hội LHPN Quận, đồng chí Nguyễn Minh Đức, chuyên viên Trung tâm phân tích & chứng nhận chất lượng sản phẩm nông nghiệp đồng thời là giảng viên, các đồng chí UV BCH Hội LHPN Quận cùng toàn thể cán bội hội viên phụ nữ 14 phường.

Tại hội nghị, đồng chí giảng viên đã truyền tải các nội dung cơ bản của Chợ Thương mại điện tử. Hàng hóa khi đưa vào Chợ Thương mại điện tử để tham gia giao dịch có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, được cơ quan có thẩm quyền chứng nhận đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm theo quy định. Nhà sản xuất, kinh doanh có nhu cầu tham gia Chợ thương mại điện tử phải có đủ các điều kiện cần và đủ theo quy chế chợ và quy định của Ban quản lý chợ…

Chợ Thương mại điện tử được sử dụng để giới thiệu phương thức tiêu thụ thương mại online, kết nối người sản xuất nông nghiệp và người tiêu dùng, bảo đảm người tiêu dùng thực hiện giao dịch mua sản phẩm nông nghiệp trên sàn điện tử được tiếp cận với các loại thương mại bảo đảm tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, có kiểm soát, có truy xuất nguồn gốc sản phẩm. Hàng hóa thương mại được phép kinh doanh trên chợ là từ các chuỗi liên kết sản xuất an toàn, từ các mô hình sản xuất đã được chứng nhận (VietGAP, HACCP…), đã được thẩm định đủ các điều kiện để tham gia chợ. Website Chợ Thương mại điện tử có tên: www.chonhaminh.gov.vn (tiếng Việt) và www.myhomemarket.gov.vn (tiếng Anh).

Kết thúc buổi tập huấn các bác, các chị được các đồng chí ở Trung tâm phân tích & chứng nhận chất lượng sản phẩm nông nghiệp - Sở Nông nghiệp & phát triển nông thôn Hà Nội hướng dẫn từng vào website www.chonhaminh.gov.vn để trải nghiệm. Với các nội dung được tập huấn tại lớp học đã giúp học viên trang bị thêm những kiến thức về mua hàng hóa online đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân trong Quận.