kinh tế - tài chính

Hội Liên hiệp phụ nữ Quận ra mắt mô hình “Thay đổi hành vi trong an toàn thực phẩm”
Ngày đăng 18/09/2020 | 14:21  | View count: 125

Thực hiện chương trình công tác năm 2020, sáng ngày 11/9/2020, tại Hội trường nhà C, phường Lĩnh Nam, Hội LHPN quận Hoàng Mai tổ chức Hội nghị ra mắt mô hình “thay đổi hành vi trong an toàn thực phẩm” đối với sản xuất rau an toàn thực phẩm tại phường Lĩnh Nam

     Về dự Hội nghị, đại biểu Quận có bà Nguyễn Lệ Hằng - QUV, Chủ tịch Hội LHPN Quận, bà Trần Thu Hiền - Phó chủ tịch Hội LHPN Quận, ông Ngô Hồng Bàng - Phó chủ tịch Hội CCB Quận, cán bộ, chuyên viên Quận hội; về Báo cáo viên: bà Trần Thị Anh - Phó trạm trưởng trạm trồng trọt và bảo vệ thực vật huyện Thanh Trì; Đại biểu Phường Lĩnh Nam có ông Nguyễn Đình Công - Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường, bà Trần Thanh Nga - Phó chủ tịch UBND phường, đại diện HTX dịch vụ nông nghiệp, Ban chấp hành Hội LHPN phường và 60 hội viên phụ nữ trực tiếp sản xuất rau an toàn trên địa bàn Quận.

     Các chị em, hội viên phụ nữ đã được nghe bà Trần Thị Anh - Phó trạm trưởng trạm trồng trọt và bảo vệ thực vật huyện Thanh Trì tuyên truyền về công tác vệ sinh an toàn thực phẩm trong sản xuất rau an toàn cho hội viên phụ nữ trực tiếp sản xuất rau an toàn khu vực ngoài đê phường Lĩnh Nam. Từ đó đã nâng cao nhận thức về vai trò, tầm quan trọng của an toàn thực phẩm với sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội.

     Tại Hội nghị, các hội viên đã ký cam kết trong việc thực hiện mô hình “Chi hội phụ nữ thay đổi hành vi trong an toàn thực phẩm” với sự chứng kiến của Hội LHPN quận Hoàng Mai, lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương, Hội LHPN phường Lĩnh Nam với những nội dung cụ thể: Về kỹ thuật sản xuất đúng tiêu chuẩn; về an toàn thực phẩm gồm các biện pháp đảm bảo không có hóa chất nhiễm khuẩn hoặc ô nhiễm vật lý khi thu hoạch; về môi trường làm việc phù hợp với sức lao động của người nông dân; về nguồn gốc sản phẩm từ khâu sản xuất đến tiêu thụ chọn thực phẩm an toàn, nấu chín kỹ thức ăn, ăn ngay sau khi nấu, bảo quản cẩn thận các thức ăn đã nấu chín, nấu lại thức ăn thật kỹ và tránh ô nhiễm chéo giữa thức ăn chín và sống với bề mặt bẩn; về đảm bảo vệ sinh nơi bếp ăn, dùng bao tay nilon khi sơ chế thực phẩm, sử dụng làn nhựa đi chợ hàng ngày; tham gia tổng vệ sinh môi trường tại địa bàn dân cư, tập kết rác thải đúng nơi quy định, tham gia các buổi truyền thông kiến thức.

     Xuất phát từ vai trò của vấn đề an toàn thực phẩm đối với sức khỏe con người, việc ra mắt mô hình thay đổi hành vi trong an toàn thực phẩm là nội dung quan trọng mà Hội LHPN Quận hướng tới. Từ mô hình này, Hội phụ nữ quận Hoàng Mai tiếp tục tuyên truyền, giới thiệu rộng rãi, nhân rộng mô hình để nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi, nâng cao trách nhiệm của các hộ gia đình trồng rau an toàn, sản xuất, chế biến và kinh doanh trong việc đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn Quận.           

          

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận