kinh tế - tài chính

Bảo hiểm xã hội quận Hoàng Mai: Hội nghị đối thoại chính sách BHXH, BHYT và hướng dẫn cài đặt VSS ID - Bảo hiểm xã hội số
Ngày đăng 07/04/2021 | 15:58  | View count: 122

Ngày 26/3, Bảo hiểm xã hội quận Hoàng Mai tổ chức 2 Hội nghị đối thoại chính sách BHXH, BHYT và hướng dẫn cài đặt VSS ID - Bảo hiểm xã hội số tới trên 200 đại diện lãnh đạo và cán bộ làm công tác bảo hiểm xã hội đơn vị sử dụng lao động trên địa bàn quận

     Tại Hội nghị, bà Nguyễn Thị Hạnh - Giám đốc BHXH quận Hoàng Mai cho biết nhằm tiếp tục hỗ trợ các doanh nghiệp, đơn vị sử dụng lao động thực hiện đúng các quy định của pháp luật về BHXH, BHYT, BHTN; tạo thuận lợi cho người lao động tiếp cận thông tin, thực hiện dịch vụ công với cơ quan BHXH một cách thuận lợi, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn quận. BHXH quận Hoàng Mai tổ chức Hội nghị đối thoại chính sách BHXH, BHYT và hướng dẫn cài đặt VSS ID - Bảo hiểm xã hội số tới các đơn vị sử dụng lao động trên địa bàn. Với tinh thần thẳng thắn, cầu thị, xây dựng và trách nhiệm, BHXH quận Hoàng Mai mong muốn nhận được ý kiến đóng góp của các đơn vị sử dụng lao động mang tính xây dựng về việc thực thi và xây dựng các chính sách về BHXH, BHYT, BHTN để có những giải đáp, hướng dẫn phù hợp. Đây cũng là cơ sở để BHXH quận tiếp thu, nghiên cứu và trình các cấp sửa đổi cho phù hợp cũng như thái độ phục vụ của cán bộ, viên chức trong ngành BHXH đối với người dân trên địa bàn.

     Để đàm bảo tiến độ thời gian theo Công văn số 776/UBND-KGVX  ngày 18/3/2021 của UBND Thành phố Hà Nội, Công văn số 616/UBND-BHXH ngày 24/3/2021 của UBND quận Hoàng Mai về việc triển khai ứng dụng VSS ID- Bảo hiểm xã hội số, bà Nguyễn Thị Hạnh - Giám đốc BHXH quận cho biết: BHXH quận Mai đã có hướng dẫn kịp thời gửi các đơn vị sử dụng lao động trên địa bàn quận trong việc tuyên truyền, hướng dẫn đăng ký giao dịch điện tử cá nhân và cài đặt ứng dụng VssID - Bảo hiểm xã hội số. Bảo hiểm xã hội quận Hoàng Mai đã đẩy mạnh triển khai tổ chức các tổ công tác trực tiếp đến làm việc hướng dẫn, hỗ trợ cài đặt tại các Phòng, ban, ngành tại Quận.

     Tại hội nghị, trên 200 đơn vị, doanh nghiệp với gần 250 cán bộ trực tiếp làm công tác BHXH đã được cán bộ BHXH quận hướng dẫn cài đặt ứng dụng VssID - BHXH số, các tài khoản giao dịch điện tử cá nhân được phê duyệt ngay tại hội nghị và đăng nhập sử dụng ứng dụng. Cùng với sự nỗ lực của Bảo hiểm xã hội quận Hoàng Mai, quan tâm chỉ đạo các cấp, các ngành, sự phối hợp các đơn vị sử dụng lao động, Bảo hiểm xã hội quận Hoàng Mai phấn đấu hoàn thành việc triển khai, hướng dẫn cài cặt đặt ứng dụng VssID - BHXH  hoàn thành đúng thời hạn được giao./.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận