kinh tế - tài chính

Bảo hiểm xã hội quận Hoàng Mai: Phối hợp với Trường Đại học Thăng Long hướng dẫn cài đặt ứng dụng “VssID - Bảo hiểm xã hội số” cho cán bộ, giảng viên và sinh viên nhà trường
Ngày đăng 19/04/2021 | 15:53  | View count: 150

Thực hiện Công văn số 776/UBND-KGVX ngày 18/3/2021 của UBND thành phố Hà Nội về việc triển khai ứng dụng VssID - Bảo hiểm xã hội số. Sáng ngày 07/4/2021, Bảo hiểm xã hội quận Hoàng Mai phối hợp với trường Đại học Thăng Long tổ chức hội nghị Hướng dẫn tạo tài khoản giao dịch điện tử cá nhân và cài đặt ứng dụng “VssID - Bảo hiểm xã hội số” trên nền tảng thiết bị di động đến trên 100 đại biểu là cán bộ, giảng viên và toàn bộ các sinh viên là ban cán sự các lớp trong nhà trường

     Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Vũ Đức Độ - Phó Giám đốc BHXH quận Hoàng Mai cho biết: Ứng dụng VssID hiện cung cấp nhiều tính năng, tiện ích, phục vụ các nhu cầu thông tin thiết yếu như theo dõi quá trình tham gia, lịch sử thụ hưởng các chế độ, chính sách BHXH, BHYT; tra cứu các thông tin về mã số BHXH, cơ quan BHXH, cơ sở khám chữa bệnh BHYT và các điểm thu, đại lý thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; dịch vụ hỗ trợ 24/7; tin tức hoạt động ngành BHXH, các video về chế độ, chính sách. Thông qua ứng dụng này, người dùng còn có thể thực hiện vai trò giám sát nghĩa vụ đóng BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động của người sử dụng lao động, góp phần công khai, minh bạch thông tin và hạn chế tình trạng nợ đóng, trốn đóng BHXH, BHYT, BHTN  cho người lao động của các đơn vị, doanh nghiệp. Việc triển khai ứng dụng VssID là một bước đi quan trọng để BHXH Việt Nam hiện thực hóa mục tiêu xây dựng thẻ BHYT điện tử và sổ BHXH điện tử. Phó Giám đốc BHXH Quận đề nghị đại biểu tham dự hội nghị tập trung, nắm bắt và thực hành tốt để triển khai đến người lao động tại đơn vị mình; giới thiệu tính năng, tiện ích của ứng dụng và hướng dẫn người tham gia đăng ký giao dịch điện tử với cơ quan BHXH.

     Tại Hội nghị, đại biểu được hướng dẫn chi tiết về cài đặt, đăng ký sử dụng ứng dụng “VssID - Bảo hiểm xã hội số”. Sau khi được hướng dẫn, tại hội nghị đã thực hiện phê duyệt và cấp tài khoản giao dịch cho toàn bộ đại biểu dự nghị. Đối với cán bộ, giảng viên và sinh viên đã được hướng dẫn cài đặt và sử dụng sẽ tiếp tục triển khai, hướng dẫn với các cán bộ, giảng viên, sinh viên trong các phòng, ban, khoa, các lớp trong nhà trường. Phấn đấu 100% các bộ, giảng viên và sinh viên cài đặt, sử dụng ứng dụng trước ngày 15/4/2021.

     Cùng với sự nỗ lực của BHXH quận Hoàng Mai, sự quan tâm chỉ đạo các cấp, các ngành và sự phối hợp của các đơn vị, người tham gia BHXH, BHYT, BHXH quận Hoàng Mai phấn đấu hoàn thành việc triển khai cài đặt ứng dụng VssID - Bảo hiểm xã hội số trước thời hạn được giao./.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận