kinh tế - tài chính

Hội Liên hiệp phụ nữ Thành phố kiểm tra công tác vay vốn quận Hoàng Mai năm 2022
Ngày đăng 13/05/2022 | 08:59  | View count: 27

Thực hiện Kế hoạch số 05/KH-BTV ngày 26/01/2022 của Hội Liên hiệp phụ nữ quận Hoàng Mai về kiểm tra hoạt động ủy thác cho vay vốn năm 2022. Ngày 06/5/2022, Hội LHPN Thành phố tổ chức kiểm tra công tác vay vốn năm 2022 của Hội LHPN quận Hoàng Mai.

Dự hội nghị, có đồng chí Nguyễn Thị Hường - UVTV, Trưởng Ban Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế Hội LHPN Hà Nội; đồng chí Nguyễn Lệ Hằng - QUV, Chủ tịch Hội LHPN Quận; đồng chí Dương Thị Liễu - Phó Giám đốc Ngân hàng CSXH Quận; đồng chí Nguyễn Mai Anh - Phó chủ tịch Hội LHPN Quận; Ban Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế Hội LHPN Hà Nội; lãnh đạo Đảng ủy - UBND phường, Chủ tịch, Phó chủ tịch, tổ trưởng tổ vay vốn Hội LHPN phường.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Lệ Hằng - QUV, Chủ tịch Hội LHPN Quận đã báo cáo kết quả hoạt động ủy thác vay vốn và các mô hình tiết kiệm của Quận. Đồng chí Đào Thị Thanh Thảo - Chủ tịch Hội LHPN phường báo cáo kết quả hoạt động ủy thác vay vốn của phường năm 2022. Tổng số dư nợ đến 31/3/2022 ủy thác qua Hội LHPN Quận hiện nay là 176.346 triệu đồng cho 3.455 hộ vay ở 118 tổ TK&VV trên địa bàn Quận. Ngay từ đầu năm, Hội LHPN Quận phối hợp chặt chẽ với Ngân hàng Chính sách xã hội Quận, UBND các phường, Tổ TK&VV thực hiện nhiều giải pháp củng cố, nâng cao chất lượng tín dụng, đôn đốc thu hồi, khoanh nợ, xử lý các trường hợp tồn đọng và không phát sinh nợ quá hạn. Công tác xây dựng kế hoạch vay vốn, rà soát nhu cầu của các đối tượng, việc thực hiện các cơ chế chính sách cho vay, bảo toàn vốn; công tác kiểm tra, giám sát được thực hiện theo đúng quy định. Thông qua nguồn vốn vay, đã góp phần tăng thu nhập, cải thiện đời sống của hộ vay vốn, chuyển dịch cơ cấu kinh tế của địa phương, tạo việc làm, giảm nghèo và đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

Hội nghị đã tập trung lắng nghe 03 ý kiến về cách thức hoạt động, cách làm hay, chia sẻ kinh nghiệm trong việc quản lý vốn vay có hiệu quả, trong triển khai các mô hình tiết kiệm tại chi hội để tạo nguồn vốn hỗ trợ cán bộ, hội viên phát triển kinh tế; ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động vay vốn của các tổ TK&VV. Đồng thời đưa ra những giải pháp khắc phục khó khăn của các tổ TK&VV trong thực hiện quy trình vay vốn và quản lý vốn theo quy định.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thị Hường - UVTV, Trưởng Ban Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế Hội LHPN Hà Nội ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Hội LHPN quận Hoàng Mai đã đạt được trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo việc thực hiện các hoạt động ủy thác nguồn vốn ngân sách qua Ngân hàng CSXH. Đồng thời đề nghị hội LHPN Quận đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động, áp dụng nhiều giải pháp tăng nguồn vốn, rà soát phát triển thành viên, nâng cao chất lượng hoạt động của các Tổ TK&VV.