kinh tế - tài chính

Ngân hàng chính sách xã hội quận tập huấn nghiệp vụ cho Chủ tịch xã, phường là thành viên Ban đại diện HĐQT ngân hành CSXH quận, huyện
Ngày đăng 12/08/2022 | 14:31  | View count: 70

Ngày 08/8/2022, tại Trung tâm bồi dưỡng Chính trị quận Hoàng Mai; Chi nhánh Ngân hàng NHCSXH thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp nghiệp vụ tín dụng chính sách năm 2022 cho Chủ tịch UBND xã, phường là thành viên Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH quận Hoàng Mai, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, huyện Thanh Trì.

     Đến dự hội nghị, có đại diện Ban giám đốc Chi nhánh NHCSXH thành phố Hà Nội, Chủ tịch UBND xã, phường là thành viên Ban đại diện của NHCSXH quận, huyện, cán bộ NHCSXH. Giảng viên là Lãnh đạo phòng Kế hoạch nghiệp vụ tín dụng, Phòng Kiểm tra kiểm soát nội bộ của Chi nhánh NHCSXH thành phố.

     Phát biểu khai mạc hội nghị, bà Đỗ Thanh Hiền - Phó Giám đốc Chi nhánh NHCSXH thành phố Hà Nội đã đánh giá sau 20 năm thành lập, hoạt động tín dụng chính sách của Chi nhánh NHCSXH thành phố Hà Nội luôn nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương các cấp. Đến ngày 31/7/2022, tổng dư nợ 18 chương trình tín dụng chính sách trên toàn thành phố đạt 12.778 tỷ đồng, tăng 992 tỷ đồng so với năm 2021 (tỷ lệ tăng 8,4%). Trong đó, dư nợ của NHCSXH quận Hoàng Mai đạt 261,7 tỷ đồng, tăng 21,8 tỷ đồng (tỷ lệ tăng 9,1%) so với năm 2021, hàng năm được sự quan tâm của Quận ủy, HĐND, UBND Quận bổ sung nguồn vốn ngân sách quận ủy thác sang NHCSXH quận để cho vay giải quyết việc làm, số dư đến thời điểm 31/7/2022 đạt 39,5 tỷ đồng để cho vay giải quyết việc làm đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn quận.

     Nội dung tập huấn tập trung vào giới thiệu mô hình hoạt động của Ngân hàng Chính sách xã hội; Vai trò của Chủ tịch UBND xã, phường là thành viên Ban đại diện HĐQT NHCSXH quận, huyện đối với hoạt động tín dụng chính sách xã hội; Các văn bản nghiệp vụ mới trong thực hiện tin dụng chính sách xã hội; những lưu ý và giải pháp để nâng cao chất lượng tín dụng chính sách và các chương trình tín dụng đang triển khai trên địa bàn quận, huyện;

     Tại buổi tập huấn, các thành viên tham dự lớp tập huấn đã trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm trong việc triển khai thực hiện các chương trình tín dụng chính sách, quản lý nguồn vốn chính sách trên địa bàn, nêu những khó khăn vướng mắc tại cơ sở và những kiến nghị, đề xuất đối với Chi nhánh NHCSXH thành phố, Ban đại diện Hội đồng quản trị và Chính phủ.

     Phát biểu tại hội nghị, bà Đỗ Thanh Hiền - Phó Giám đốc Chi nhánh NHCSXH thành phố Hà Nội đã giải đáp các câu hỏi, những khó khăn, vướng mắc và tiếp thu các kiến nghị, đề xuất của các đại biểu. Sau buổi tập huấn, NHCSXH thành phố mong muốn các Chủ tịch UBND xã, phường với vai trò là thành viên Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH quận tiếp tục quan tâm, chỉ đạo triển khai thực hiện tốt hơn các Chương trình tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn.

Nguồn: Ngân hàng CSXH quận

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận