kinh tế - tài chính

Bảo hiểm xã hội quận Hoàng Mai triển khai Bảo hiểm y tế Học sinh sinh viên năm học 2022-2023
Ngày đăng 20/09/2022 | 14:32  | View count: 22

Năm học mới 2022-2023 đã bắt đầu, nhằm thực hiện thắng lợi mục tiêu 100% học sinh, sinh viên tham gia Bảo hiểm y tế (BHYT). Bảo hiểm xã hội (BHXH) quận, Phòng Giáo dục đào tạo quận cùng các đơn vị liên quan đã và đang có nhiều hoạt động nhằm triển khai hiệu quả mục tiêu này.

Thực hiện Công văn số 4445/BGDĐT-KGVX ngày 14/9/2022 của UBND thành phố Hà Nội về việc tăng cường thực hiện BHYT học sinh, sinh viên (HSSV) trên địa bàn thành phố Hà Nội. Ngày 18/8/2022 BHXH quận đã tham mưu UBND quận ban hành văn bản số 2096/UBND-BHXH về việc thực hiện công tác BHYT HSS năm học 2022-2023; phấn đấu 100% HSSV tham gia BHYT; đưa chỉ tiêu tham gia BHYT HSSV là một trong các tiêu chí đánh giá phân loại tổ chức cơ sở Đảng, cũng như để đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ của đơn vị; chỉ đạo các trường học cấp và gia hạn thẻ bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên thông qua giao dịch điện tử; chỉ đạo các cơ sở giáo dục phối hợp với cơ quan BHXH hướng dẫn cài đặt ứng dụng VssID cho HSSV. Đồng thời, để hướng dẫn cụ thể hơn các cơ sở giáo dục trên địa bàn trong việc thực hiện BHYT HSSV năm học 2022-2023 ngày 23/8/2022 BHXH quận đã có văn bản số 881/BHXH-HM gửi đến tất cả các trường trên địa bàn quận.

Số thu của BHYT HSSV năm học 2021-2022 trên địa bàn quận Hoàng Mai đạt: 64.862.416.195 đồng. Số HSSV tham gia BHYT: 76.079 học sinh; Số HSSV có thẻ BHYT đối tượng khác: 4.614 học sinh; Tỷ lệ tham gia BHYT HSSV đạt 99,56%.

Để động viên, khích lệ tập thể, cá nhân có  thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác BHYT học sinh, sinh viên năm học 2021-2022 BHXH Việt Nam đã tặng Bằng khen cho tập thể Phòng Giáo dục quận Hoàng Mai; BHXH thành phố Hà Nội đã tặng giấy khen cho tập thể Trường THPT Việt Nam - Ba Lan và trường THPT Hoàng Văn Thụ.

Để có được những kết quả đáng ghi nhận trong công tác BHYT HSSV, vai trò của công tác tuyên truyền, phối hợp giữa BHXH quận với Phòng GD-ĐT chỉ đạo các trường trên địa bàn quận Hoàng Mai luôn được đánh giá cao. Với mục tiêu giúp phụ huynh và các em học sinh hiểu và tham gia đều đặn BHYT HSSV, thời gian qua, BHXH quận Hoàng Mai đã liên tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các văn bản hướng dẫn triển khai các nội dung về công tác cấp thẻ BHYT học sinh, sinh viên, về mức đóng BHYT, về thời gian và tổ chức thực hiện, hướng dẫn trích chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho HSSV và mức chi thù lao tới các cơ sở giáo dục trên địa bàn với quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu về BHYT HSSV được cấp trên giao. Điều này cũng góp phần nâng cao chất lượng công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu và y tế học đường trong các trường trên địa bàn quận Hoàng Mai được thống nhất, kịp thời và đúng quy định./.

Nguồn: BHXH quận