kinh tế - tài chính

Chi cục thuế Hoàng Mai tiếp tục thông báo về sử dụng tài khoản giao dịch thuế điện tử Etax Mobile
Ngày đăng 30/09/2022 | 16:17  | View count: 38

Với mục tiêu tạo điều kiện thuận lợi nhất để Người nộp thuế thực hiện tốt chính sách pháp luật thuế, ngành Thuế đã và đang triển khai cung cấp ứng dụng Thuế điện tử dành cho cá nhân sử dụng trên thiết bị di động với tên gọi: eTax Mobile. Chi cục Thuế quận Hoàng Mai đã có nhiều thông báo về đăng ký tài khoản giao dịch điện tử cá nhân.

     Để công tác cải cách thủ tục hành chính trên địa bàn Quận Hoàng Mai được triển khai có hiệu quả, Chi cục Thuế quận Hoàng Mai tiếp tục đề nghị các nhóm đối tượng sau thực hiện nghĩa vụ khai, nộp thuế, phí, lệ phí trong lĩnh vực thuế trên ứng dụng eTax Mobile:

- Cá nhân kinh doanh, Hộ kinh doanh (Hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh nộp thuế theo phương pháp khoán; Hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh nộp thuế theo phương pháp kê khai); Cá nhân có thu nhập từ cho thuê tài sản;

- Cá nhân có thu nhập từ tiền lương tiền công; đầu tư vốn; chuyển nhượng vốn; trúng thưởng; thừa kế; quà tặng; bản quyền; nhượng quyền thương mại.

- Cá nhân có nghĩa vụ tài chính về đất.

- Cá nhân có nghĩa vụ về lệ phí trước bạ phương tiện.

ETax Mobile hỗ trợ được những gì?

Với ứng dụng eTax Mobile, người nộp thuế có thể tra cứu các thông tin về nghĩa vụ thuế, thông tin đăng ký về mã số thuế cá nhân, nhận thông báo thuế, nộp thuế điện tử thông qua liên kết với tài khoản ngân hàng và sử dụng các tiện ích khác giúp tạo thuận lợi trong quá trình tìm hiểu thông tin trong lĩnh vực thuế, tính thuế. Trên nền tảng ứng dụng này, Tổng cục Thuế sẽ tiếp tục phát triển thêm nhiều dịch vụ khác trong tương lai.

Làm Thế nào để Sử dụng ETax Mobile?

Ứng dụng eTax Mobile hỗ trợ các thiết bị di động sử dụng hệ điều hành IOS phiên bản từ 9.0, Android phiên bản từ 4.1 trở lên. Để sử dụng, người nộp thuế tải phần mềm eTax Mobile tại kho ứng dụng của Apple Store hoặc Google Play và cài đặt lên thiết bị di động. Sau khi cài đặt ứng dụng, người nộp thuế đăng nhập ứng dụng bằng tài khoản giao dịch thuế điện tử đã đăng ký với cơ quan thuế.

Trường hợp chưa có tài khoản giao dịch thuế điện tử, người nộp thuế có thể đăng ký tạo tài khoản ngay trên ứng dụng eTax Mobile (tại màn hình Đăng nhập chọn chức năng “Đăng ký ngay”), hoặc qua Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế https://thuedientu.gdt.gov.vn/ (chọn Đăng ký tài khoản trong phần Cá nhân), điền thông tin đăng ký và gửi lên hệ thống:

- Trường hợp người nộp thuế chọn xác thực qua ngân hàng thì người nộp thuế đăng nhập bằng tài khoản đã được hệ thống gửi qua email, tin nhắn điện thoại của người nộp thuế (hiện Tổng cục Thuế đang phối hợp với các Ngân hàng triển khai việc xác thực tài khoản giao dịch thuế điện tử).

- Trường hợp người nộp thuế không chọn xác thực qua ngân hàng thì có thể đến cơ quan thuế bất kỳ, xuất trình CMND/CCCD để được cơ quan thuế kích hoạt tài khoản hoặc người nộp thuế có thể gửi Tờ khai đăng ký tài khoản giao dịch thuế điện tử thông qua tổ chức chi trả hoặc đội thuế liên phường, xã.

     Sau khi nhận được mã kích hoạt trên hệ thống, ứng dụng sẽ tạo tài khoản và gửi cho người nộp thuế thông qua tin nhắn đến số điện thoại mà người nộp thuế đã đăng ký với cơ quan thuế.  Để cập nhật các thông tin triển khai của Cơ quan Thuế, cá nhân có thể truy cập các kênh sau để nắm bắt thông tin:

- Website của Tổng cục thuế:  www.gdt.gov.vn

- Website của Cục thuế TP Hà Nội:  http://hanoi.gdt.gov.vn

- Đội Tuyên truyền hỗ trợ người nộp thuế - Chi cục Thuế quận Hoàng Mai.

     Địa chỉ: Khu Trung tâm hành chính quận Hoàng Mai, phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

     Để công tác triển khai ứng dụng eTax Mobile đến người nộp thuế được hiệu quả, đồng thời góp phần đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, hiện đại hóa công tác quản lý thuế thông qua việc tăng cường cung cấp các dịch vụ thuế điện tử, đồng hành, hỗ trợ người nộp thuế tốt hơn trong việc thực hiện nghĩa vụ thuế, Chi cục thuế Hoàng Mai đề nghị quý doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, tổ chức chính trị, cơ quan nhà nước… trên địa bàn Quận tuyên truyền đến người lao động trong đơn vị biết và thực hiện.

     Trong quá trình thực hiện, nếu có vướng mắc, đề nghị liên hệ trực tiếp với Đội Tuyên truyền hỗ trợ người nộp thuế theo số 024.36332772, 024.36341940 để được giải đáp và hỗ trợ theo quy định.

Nguồn: Chi cục thuế Hoàng Mai

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận