kinh tế - tài chính

Trao thưởng hóa đơn may mắn quý II, lựa chọn hóa đơn may mắn quý III năm 2022 tại điểm cầu Chi cục thuế Hoàng Mai
Ngày đăng 24/11/2022 | 18:08  | View count: 65

Thực hiện Luật Quản lý thuế số 38/2019/QH14, Nghị định số 123/2020/NĐ-CP, Thông tư số 78/2021/TT-BTC, Công văn số 3199/TCT-DNNCN ngày 29/08/2022 của Tổng cục Thuế về việc triển khai Chương trình “Hóa đơn may mắn”, theo chỉ đạo của Cục Thuế TP Hà Nội ngày 18/11/2022 Chi cục Thuế quận Hoàng Mai đã tổ chức “CHƯƠNG TRÌNH TRAO THƯỞNG HÓA ĐƠN MAY MẮN QUÝ II VÀ LỰA CHỌN HÓA ĐƠN MAY MẮN QUÝ III NĂM 2022” tại điểm cầu Chi cục Thuế quận Hoàng Mai.

     Chương trình được tổ chức trực tuyến tại 26 điểm cầu (điểm cầu Cục Thuế TP Hà Nội và 25 Chi cục Thuế trực thuộc) và được live stream trên mạng xã hội của Cục Thuế TP Hà Nội để đảm bảo tính công khai, minh bạch.

     Chương trình “Hóa đơn may mắn” bao gồm các hóa đơn điện tử có mã của CQT (bao gồm cả hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền), có người mua là cá nhân, hộ kinh doanh với đầy đủ thông tin định danh (mã số thuế/CCCD/CMND/hộ chiếu) và không bao gồm: hóa đơn đã hủy, hóa đơn điều chỉnh, hóa đơn thay thế, hóa đơn có thông tin MST người bán và người mua trùng nhau. Mỗi hóa đơn đưa và lựa chọn một lần duy nhất.

     Chương trình “Hóa đơn may mắn” đã đảm bảo việc lựa chọn hóa đơn trúng thưởng một cách khách quan, công khai, minh bạch, có sự giám sát chặt chẽ của Hội đồng giám sát.

     Cục Thuế TP Hà Nội đã trả thưởng “Hóa đơn may mắn” Kỳ lựa chọn quý II năm 2022 theo danh sách kèm theo Quyết định số 54744/QĐ-CTHN ngày 11/11/2022 của Cục trưởng Cục Thuế TP Hà Nội với 19 giải thưởng có tổng giá trị trao giải là 190 triệu đồng cho người mua hàng trúng thưởng cụ thể: 01 giải nhất với trị giá 50 triệu đồng, 03 giải nhì với trị giá mỗi giải là 20 triệu đồng, 05 giải ba với trị giá mỗi giải là 10 triệu đồng và 10 giải khuyến khích với trị giá mỗi giải là 03 triệu đồng. Trong kỳ lựa chọn Hóa đơn may mắn quý II năm 2022 của Cục Thuế TP Hà Nội, địa bàn quận Hoàng Mai có 3 người mua hàng trúng thưởng cụ thể: 01 giải nhì với trị giá 20 triệu đồng, 02 giải ba với trị giá mỗi giải là 10 triệu đồng.

     Với mục tiêu thay đổi thói quen của người mua hàng, khuyến khích người mua lấy hóa đơn khi mua hàng hóa, dịch vụ, tạo lập thói quen tiêu dùng văn minh qua đó bảo vệ tối đa quyền lợi người tiêu dùng; đồng thời khuyến khích người bán hàng sử dụng hóa đơn điện tử có mã của Cơ quan thuế theo đúng chỉ đạo của Tổng cục Thuế, Cục Thuế TP Hà Nội, Chi cục Thuế quận Hoàng Mai đã triển khai nhanh chóng “CHƯƠNG TRÌNH TRAO THƯỞNG HÓA ĐƠN MAY MẮN QUÝ II VÀ LỰA CHỌN HÓA ĐƠN MAY MẮN QUÝ III NĂM 2022”. Kết quả lựa chọn Hóa đơn may mắn quý III năm 2022 sẽ được Cục Thuế TP Hà Nội công bố công khai trên Cổng thông tin điện tử và trên các phương tiện thông tin đại chúng ngay sau khi kết thúc Chương trình.

     Chi cục Thuế quận Hoàng Mai tin tưởng rằng, thành công của chương trình ngày hôm nay sẽ góp phần tạo thói quen lấy hóa đơn của người mua hàng hóa, dịch vụ, nâng cao tính tuân thủ pháp luật đặc biệt là trong lĩnh vực hóa đơn của doanh nghiệp, tổ chức bán hàng và cuối cùng góp phần hiện đại hóa quản lý thuế, tập trung cơ sở dữ liệu lớn (big data) về hóa đơn điện tử, chống gian lận hóa đơn thuế.

     Với ý nghĩa của chương trình và những lợi ích thiết thực cho người nộp thuế, Chi cục Thuế quận Hoàng Mai rất mong người tiêu dùng, các doanh nghiệp, hộ kinh doanh và toàn thể Nhân dân quan tâm theo dõi và tham gia chương trình “Hóa đơn may mắn” để đón nhận cơ hội trúng thưởng ở những Chương trình tiếp theo, đồng thời góp sức cùng ngành thuế trong công cuộc chống gian lận về thuế. Trong quá trình tham gia chương trình “Hóa đơn may mắn”, thực hiện chính sách thuế, nếu có vướng mắc, đề nghị người nộp thuế liên hệ trực tiếp với Chi cục Thuế quận Hoàng Mai, hoặc qua số điện thoại của Đội Tuyên truyền Hỗ trợ người nộp thuế theo số 024.36332772, 024.36341940 để được giải đáp và hỗ trợ theo quy định.

Nguồn:  Chi cục thuế Hoàng Mai

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận