phường đại kim

Phường Đại Kim chăm lo tết cho gia đình chính sách, người có công, người nghèo và các đối tượng bảo trợ xã hội nhân dịp Tết nguyên đán Canh Tý năm 2020
Ngày đăng 03/02/2020 | 16:04  | View count: 358

Việc chăm lo tết cho gia đình chính sách, người có công và người nghèo luôn được các cấp, các ngành đặc biệt quan tâm và triển khai với nhiều nội dung, hình thức thiết thực và cụ thể. Đây cũng là dịp Đảng bộ, chính quyền cùng toàn thể nhân dân trong phường Đại Kim tích cực tham gia các hoạt động nhằm tri ân và gửi những tình cảm sâu sắc đến thân nhân các gia đình chính sách, người có công với cách mạng

Kịp thời quan tâm và động viên các hộ gia đình nghèo, người già neo đơn, người khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được đón tết cổ truyền đầm ấm.Đây là những đối tượng cần được quan tâm, chăm lo đặc biệt khi mỗi dịp Tết đến, Xuân về. Vì vậy, với phương châm đảm bảo cho mọi người đều có tết, nhà nhà có tết ngay từ cuối năm 2019, phường Đại Kim đã chỉ đạo bộ phận chuyên môn phối hợp với các tổ dân phố, các ngành, đoàn thể tiến hành rà soát, lập danh sách chi tiết các đối tượng được đề nghị tặng quà của các cấp theo quy định. Đồng thời chỉ đạo các tổ dân phố rà soát lập danh sách những gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn đột xuất, người cao tuổi đang hưởng trợ cấp hàng tháng có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau dài ngày đề nghị được thăm hỏi tặng quà.

Sáng ngày 16/01/2020, Đảng uỷ-HĐND-UBND-UBMTTQ phường phối hợp cùng với đoàn đại biểu lãnh đạo quận Hoàng Mai cùng các ngành, đoàn thể, tổ dân phố đã đến thăm hỏi, chúc tết và tặng quà tại nhà Mẹ Việt Nam anh hùng Phạm Thị Thành và tổ chức hội nghị gặp mặt tặng quà các cấp đến đại diện thân nhân gia đình chính sách, người có công với cách mạng, người nghèo, người cao tuổi và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Đây cũng là dịp các các cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương quan tâm thực hiện chu đáo đến các đối tượng chính sách, người có công mỗi dịp tết đến xuân về, góp phần phát huy truyền thống "Uống nước nhớ nguồn"; nâng cao nhân thức trong nhân dân về các hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa", nhằm thu hút đông đảo mọi tầng lớp nhân dân thực hiện tốt công tác chăm sóc người có công với cách mạng; tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc; nâng cao ý thức trách nhiệm, của các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị, các tầng lớp nhân dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc, đặc biệt là quan tâm góp phần chăm lo đến đời sống các đồng chí thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ và người có công trên địa bàn./.