phường đại kim

Hội Liên hiệp phụ nữ phường Đại Kim tổ chức gặp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam
Ngày đăng 30/10/2020 | 15:27  | View count: 106

Sáng ngày 16/10/2020, tại hội trường UBND phường, Hội LHPN phường Đại Kim tổ chức gặp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2020). Dự hội nghị có đồng chí Trần Đại Dũng - Bí thư Đảng ủy phường; đồng chí Cung Thị Hồng Loan - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Bùi Thị Kim Khuê - UVBTV - Chủ tịch UBMTTQ phường; trưởng các đoàn thể phường, Ban chấp hành Hội LHPN, CHT, CHP và hội viên ưu tú của các chi hội trên địa bàn phường

Ðọc diễn văn tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Minh Trà - Chủ tịch Hội LHPN phường nêu rõ: Sự ra đời và phát triển của Hội LHPN Việt Nam trong suốt 90 năm qua gắn liền với sự lãnh đạo, sự quan tâm của Ðảng, Bác Hồ kính yêu. Xứng đáng với sự quan tâm này, các tổ chức Hội LHPN Việt Nam đã không ngừng trưởng thành và phát triển. Hội LHPN Việt Nam đã trở thành một tổ chức chính trị, xã hội rộng lớn, giữ vai trò nòng cốt đoàn kết, tập hợp rộng rãi các tầng lớp phụ nữ, khơi dậy lòng yêu nước, phẩm chất cao đẹp; động viên phụ nữ cống hiến đóng góp vào sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đồng thời thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền bình đẳng, dân chủ, lợi ích hợp pháp và chính đáng của phụ nữ.

Đóng góp vào sự phát triển chung của tổ chức Hội LHPN Việt Nam cũng như Hội LHPN Thành phố Hà Nội, Hội LHPN quận Hoàng Mai, các tầng lớp cán bộ hội viên phụ nữ Đại Kim trong suốt thời gian qua đã năng động, sáng tạo, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hài hòa giữa công tác vận động với chăm lo lợi ích của phụ nữ. Hội đã phát động nhiều phong trào thi đua yêu nước, khơi dậy truyền thống tương thân tương ái, tiềm năng dồi dào của các tầng lớp phụ nữ. Các phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình văn minh, hạnh phúc” gắn với thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Cuộc vận động “Rèn luyện phẩm chất đạo đức của người phụ nữ Việt Nam "Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang”; cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” được đông đảo phụ nữ tham gia, có sức lan tỏa, trở thành phong trào hành động rộng lớn của phụ nữ Đại Kim./.