phường đại kim

Liên khu dân cư Đại Kim - Định Công 1, 2 tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2020
Ngày đăng 13/11/2020 | 16:29  | View count: 92

Sáng ngày 04/10/2020, nhân kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2020), Liên Khu dân cư Đại Kim - Định Công 1, 2 phường Đại Kim tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

Dự và động viên hội nghị, có đồng chí Nguyễn Tuấn Anh - UVBTV Quận ủy - Trưởng ban Tuyên giáo Quận ủy, đồng chí Trần Đại Dũng - Bí thư Đảng ủy phường, đồng chí Cung Thị Hồng Loan - PBT Đảng ủy - Chủ tịch HĐND phường, đồng chí Phạm Hải Bình - PBT Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường, đồng chí Bùi Thị Kim Khuê - Chủ tịch UB MTTQ phường, các đồng chí lãnh đạo TTĐU, HĐND, UBND, UBMTTQ, trưởng các ngành, đoàn thể phường.

Trong không khí tưng bừng, phấn khởi của ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư, câu lạc bộ văn nghệ 02 khu dân cư đã mang những lời ca tiếng hát ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước, ca ngợi tình đoàn kết gắn bó của con người Việt Nam trong mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Những tiết mục văn nghệ góp phần tạo không khí sôi nổi cho ngày hội, thắt chặt tình đoàn kết toàn dân tộc trong cộng đồng dân cư.

Đồng chí Nguyễn Xuân Oanh - Trưởng ban CTMT KDC Đại Kim Định Công 1 đã ôn lại 90 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam. Đồng chí Đặng Vũ Dũng - Trưởng ban CTMT KDC Đại Kim - Định Công 2 đã báo cáo kết quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Liên khu dân cư Đại Kim - Định Công 1,2 phường Đại Kim gồm ba tổ dân phố: 2,3,4 với 855 hộ dân. Năm 2020, thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, Liên khu dân cư Đại Kim - Định Công 1,2 đã đoàn kết, phấn đấu và đạt được nhiều thành tựu. Toàn địa bàn không có hộ nghèo, an ninh trật tự được đảm bảo. 100% hộ gia đình thực hiện tốt trật tự đô thị-vệ sinh môi trường, thực hiện tốt việc cưới văn minh, tiết kiệm; thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở. Năm 2020, Liên khu dân cư Đại Kim - Định Công 1,2 có 848 hộ đạt danh hiệu Gia đình văn hóa/855 hộ Đăng ký) có 06 hộ gia đình đạt gia đình văn hóa tiêu biểu, 03/03 TDP được BCĐ phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa phường Đại Kim đánh giá đạt danh hiệu TDP văn hóa đề xuất UBND quận công nhận.

Nhân dịp này, UBND quận Hoàng Mai đã dành tặng 05 suất quà cho 05 hộ nghèo trên địa bàn phường Đại Kim, mỗi suất trị giá 01 triệu đồng. UBMTTQ phường Đại Kim đã biểu dương khen thưởng 06 hộ gia đình tiêu biểu trong cuộc vận động " Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa".

Việc tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại khu cụm dân cư trên địa bàn phường Đại Kim khẳng định sức mạnh của từng cá nhân, từng hộ gia đình trong mỗi cộng đồng dân cư góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Năm 2020, trước những yêu cầu ngày càng cao về trật tự an toàn xã hội, xây dựng cộng đồng dân cư, Ban công tác mặt trận, Ban vận động các tổ dân phố ra sức đoàn kết, cố gắng nỗ lực hơn nữa trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế, chính trị, an ninh quốc phòng tại cơ sở.