phường định công

Phường Định Công tổ chức lễ báo công dâng Bác nhân kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ về thăm Định Công
Ngày đăng 22/03/2019 | 09:53  | View count: 567

Sáng ngày 14/3/2019, Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ phường Định Công đã tổ chức Lễ dâng hoa dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ và Lễ báo công dâng Bác tại Quảng trường Ba Đình - Khu di tích Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ về thăm Định Công (24/3/1959-24/3/2019)

Tham dự buổi Lễ, có đồng chí Nguyễn Tuấn Anh - UVBTV Quận ủy Hoàng Mai, Bí thư Đảng ủy phường Định Công; đồng chí Nguyễn Thị Phượng - PBT Đảng ủy, Chủ tịch HĐND  phường; đồng chí Nguyễn Thăng Long - PBT Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; đồng chí Mai Thanh Chung - UVBTV Đảng ủy, Chủ tịch UBMTTQ phường; đồng chí Lê Anh Trung - UVBTV Đảng ủy, Trưởng Công an phường; Mẹ Việt nam Anh hùng Lê Thị Mạnh; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ và các đoàn thể CT-XH của phường; các đồng chí Đảng ủy viên; cán bộ lão thành cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa, cán bộ bị địch bắt tù đầy; BCH Công an, Quân sự phường; các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận Khu dân cư; các đồng chí cán bộ CC, VC, người lao động phường; các em học sinh tiêu biểu.

Đây là dịp, để Đảng bộ - chính quyền và nhân dân phường Định Công ôn lại truyền thống vẻ vang, tự hào của nhân dân Định Công khi được đón Bác về thăm. Sau cải cách ruộng đất, Định Công trở thành một trong những xã có phong trào xây dựng hợp tác xã nông nghiệp sớm nhất ở ngoại thành Hà Nội. Từ làm ăn manh mún, riêng rẽ "đèn nhà ai nhà nấy rạng", nay đi vào làm ăn tập thể, bà con nông dân phấn khởi đoàn kết thi đua lao động sản xuất giúp đỡ nhau ngày công, giống vốn để phát triển sản xuất; cải tiến nông cụ, áp dụng khoa học kỹ thuật đào đắp kênh mương đưa nước về đồng, làm phân xanh, chăm sóc lúa, rau màu tốt tươi, nên vụ mùa năm 1958 và vụ chiêm xuân 1959 sản lượng lúa, rau màu đều đạt năng suất cao chưa từng có. Với những thành tích đạt được, nhân dân xã Định Công vô cùng vinh dự và phấn khởi được đón Chủ tịch Hồ Chí Minh và Tổng thống nước Cộng hoà Ấn Độ Pơraxát về thăm xã Định Công, ngày 24/3/1959. Đó là sự kiện lịch sử lớn, in đậm trong ký ức của các thế hệ nhân dân Định Công không bao giờ mờ phai.

Kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ về thăm Định Công (24/3/1959-24/3/2019) diễn ra trong bối cảnh Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Định Công đang nỗ lực thi đua lập nhiều thành tích chào mừng các ngày lễ lớn của dân tộc; đặc biệt là chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ về thăm Định Công (24/3/1959-24/3/2019). Non song Việt Nam đã sản sinh ra Hồ Chủ tịch và Người đã làm rạng rỡ non song ta, đất nước ta. Trong niềm vinh dự tự hào về Bác, Định Công còn có thêm một niềm tự hào! Rất dỗi tự hào! Được Bác về thăm. Hình ảnh Bác sẽ mãi mãi và luôn in sâu đậm trong lòng dân tộc Việt Nam nói chung và mỗi người dân Định Công nói riêng. Mỗi người con của Định Công nguyện một lòng theo Đảng, làm theo lời Bác dạy, hứa quyết tâm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, đoàn kết, chung sức chung lòng xây dựng quê hương đất nước ngày càng văn minh, giàu đẹp./.