phường định công

Kỳ họp thứ Tám, HĐND phường Định Công khóa III, nhiệm kỳ 2016-2021
Ngày đăng 16/07/2019 | 16:26  | View count: 454

Ngày 05/7/2019, Hội đồng nhân dân phường Định Công đã tổ chức thành công kỳ họp thứ Tám đại biểu HĐND phường khóa III, nhiệm kỳ 2016-2021

Tham dự kỳ họp, có đồng chí Nguyễn Tuấn Anh - UVBTV Quận ủy Hoàng Mai - Bí thư Đảng ủy phường Định Công; đồng chí Nguyễn Thị Phượng - Phó Bí thư  Đảng ủy - Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Nguyễn Thăng Long - PBT Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường; UVTV đảng ủy, Đảng ủy viên, lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ phường; Trưởng phó các ban ngành đoàn thể, cán bộ công chức phường; Bí thư chi bộ, Trưởng ban công tác mặt trận khu dân cư. Và đặc biệt là sự có mặt của 34 đồng chí là đại biểu HĐND phường Định Công nhiệm kỳ 2016-2021.

Đồng chí Nguyễn Thị Phượng - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND phường, đã trình bày diễn văn khai mạc kỳ họp thứ Tám, HĐND phường Định Công khóa III, nhiệm kỳ 2016-2021. Đồng chí Nguyễn Tuấn Anh - UVBTV Quận ủy Hoàng Mai - Bí thư Đảng ủy phường Định Công đã phát biểu ý kiến chỉ đạo và định hướng nội dung kỳ họp.

Buổi sáng, Hội đồng nhân dân phường đã làm việc với các nội dung sau:

- Báo cáo của UBND phường về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng 6 tháng đầu năm, triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng 6 tháng cuối năm 2019;

- Thường trực HĐND phường trình bày Báo cáo kết quả hoạt động, kết quả giám sát của HĐND phường 6 tháng đầu năm 2019, Chương trình công tác trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019;

- UBMTTQ phường trình bày Thông báo của UBMTTQ phường về công tác tham gia xây dựng Chính quyền 6 tháng đầu năm 2019;

- UBND phường trình bày Tờ trình và dự thảo Nghị quyết về thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng 6 tháng cuối năm 2019.

- Ban Kinh tế - xã hội và Ban Pháp chế đã trình bày Báo cáo thẩm tra những nội dung thuộc trách nhiệm của Ban.

Sau khi được nghe các nội dung trên, HĐND phường thảo luận về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng 6 tháng đầu năm, triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng 6 tháng cuối năm 2019. Đồng chí Nguyễn Thị Phượng - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND phường - Chủ tọa kỳ họp đã tổng hợp ý kiến và các đại biểu đã biểu quyết thông qua Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng 6 tháng cuối năm 2019.

Chiều cùng ngày, HĐND phường tiếp tục làm việc với các nội dung như:

- UBND phường đã trình bày Báo cáo về dự toán thu, chi ngân sách 6 tháng đầu năm 2019; Báo cáo tổng quyết toán thu chi Ngân sách của UBND phường năm 2018; Tờ trình dự thảo Nghị quyết về tổng quyết toán ngân sách năm 2018.

- Ban kinh tế - xã hội trình bày Báo cáo thẩm tra về tổng quyết toán ngân sách năm 2018.

- HĐND phường thảo luận về tổng quyết toán ngân sách năm 2018.

Đồng chí Nguyễn Thị Phượng - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND phường, Chủ tọa kỳ họp đã tổng hợp ý kiến và các đại biểu đã biểu quyết thông qua Nghị quyết tổng quyết toán ngân sách năm 2018.

UBND phường báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 7, HĐND phường.

Thường trực HĐND phường báo cáo tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 8, HĐND phường.

HĐND phường tiến hành phần chất vấn và trả lời chất vấn về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng 6 tháng đầu năm 2019 và những vấn đề dân sinh bức xúc mà đại biểu HĐND và cử tri quan tâm.

Đại diện lãnh đạo UBND phường, đồng chí Nguyễn Thăng Long - PBT Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường, đã phát biểu ý kiến và trực tiếp trả lời cũng như giải đáp các thắc mắc kiến nghị của cử tri ngay tại Kỳ họp; đồng thời tiếp thu trả lời làm rõ một số vấn đề đại biểu quan tâm.

HĐND phường đã trình bày Tờ trình và Nghị quyết về Chương trình giám sát của HĐND phường năm 2020. Các đại biểu HĐND phường thảo luận về Tờ trình và Nghị quyết về Chương trình giám sát của HĐND phường năm 2020. Đồng chí Chủ tọa kỳ họp đã tổng hợp ý kiến và thông qua Nghị quyết về Tờ trình và Nghị quyết về Chương trình giám sát của HĐND phường năm 2020.

Để chuẩn bị cho kỳ họp này, HĐND phường Định Công đã tổ chức các buổi tiếp xúc cử tri tại 8 đơn vị bầu cử trên toàn địa bàn phường; các đại biểu HĐND phường đã lắng nghe, thu thập và tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của cử tri, chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền giải quyết, đồng thời có những phương án trả lời để báo cáo với đại biểu cử tri tại Kỳ họp. Các đại biểu HĐND phường làm việc rất nghiêm túc, đúng luật và phát biểu sôi nổi, trên tinh thần đoàn kết và nhất trí cao với các Báo cáo và Tờ trình dự thảo Nghị quyết tại Kỳ họp; 100% đại biểu tham dự biểu quyết thông qua các văn bản tại Kỳ họp.

Kỳ họp thứ Tám HĐND, phường Định Công đã thành công tốt đẹp; đồng chí Nguyễn Thị Phượng - Phó bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND phường đã trình bày diễn văn Bế mạc kỳ họp thứ Tám HĐND phường khóa III, nhiệm kỳ 2016-2021./.