phường giáp bát

Phường Giáp Bát phối hợp với Bệnh viên Bưu Điện tổ chức khám, tư vấn sức khỏe và tặng thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách trên địa bàn phường nhân kỷ niệm 73 năm ngày TBLS
Ngày đăng 31/07/2020 | 11:51  | View count: 323

Ngày 12/7/2020, UBND phường Giáp Bát phối hợp với Bệnh viện Bưu Điện tổ chức buổi khám, tư vấn sức khỏe và tặng thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách trên địa bàn phường. Tới dự có đồng chí Nguyễn Thị Quỳnh Hoa - PCT UBND phường; đại diện lãnh đạo Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ phường; các Bác sỹ tại Bệnh viện Bưu điện Hà Nội, đặc biệt là sự có mặt của 98 ông bà là thương binh, bệnh binh, TKN, các chiến sỹ bị địch bắt tù đày, các gia đình có công với cách mạng và các gia đình chính sách

Trong đợt khám bệnh và tư vấn sức khỏe lần này, Bệnh viện Bưu Điện bố trí trên 10 bàn khám, với trên 20 cán bộ là các bác sĩ, y sỹ, dược sĩ y khoa có nhiều kinh nghiệm để khám bệnh, tư vấn và cấp thuốc cho bệnh nhân.

Nội dung khám được tập trung: khám tổng thể, đo huyết áp, thử đường máu, khám mắt, siêu âm… đồng thời tư vấn, hướng dẫn cách chăm sóc sức khỏe, chế độ dinh dưỡng, tập luyện để đảm bảo sức khỏe cho người đến khám. Ngoài khám bệnh, kê đơn hướng dẫn điều trị các bệnh thông thường, các bác sĩ đã hướng dẫn khám chuyên khoa đối với những bệnh nặng vượt quá khả năng điều trị; tư vấn cách phòng tránh bệnh tật, cung cấp các kiến thức về một số bệnh lý phổ biến, từ đó nâng cao ý thức giữ gìn sức khỏe của mỗi người.

Bệnh Viện Bưu Điện đã tặng 5 xuất quà cho 5 gia đình chính sách tiêu biểu, có hoàn cảnh khó khăn mỗi xuất trị giá: 1.000.000 đồng, 150 túi thuốc các loại và rất nhiều cơ số thuốc chữa bệnh phát theo đơn của bác sỹ.

Công tác quan tâm, chăm sóc sức khỏe cho các đối tượng chính sách là một trong những nội dung hoạt động của  UBND phường Giáp Bát hướng tới kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7 nhằm tri ân đến các gia đình chính sách và người có công với cách mạng, thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc Việt Nam. Các đối tượng chính sách rất phấn khởi và khen ngợi các bác sỹ Bệnh viện Bưu Điện đã tận tình, chu đáo trong việc tư vấn chăm sóc, khám sức khỏe, đồng thời cảm ơn sự quan tâm của các đồng chí Lãnh đạo Đảng bộ - Chính quyền phường đã thường xuyên quan tâm, chăm lo đến các đối tượng chính sách trên địa bàn phường.