phường giáp bát

Phường Giáp Bát tổ chức xét duyệt chính trị nam công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ năm 2021
Ngày đăng 27/11/2020 | 17:12  | View count: 348

Để chuẩn bị cho công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2021, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự phường Giáp Bát tổ chức họp xét duyệt chính trị năm 2021 cho các công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ

Hội đồng Nghĩa vụ quận sự phường xác định công tác tuyển chọn gọi công dân sẵn sàng, chuẩn bị nhập ngũ là nhiệm vụ chính trị quan trọng của địa phương, là chỉ tiêu bắt buộc được UBND quận giao hằng năm. Vì vậy, Đảng ủy - HĐND - UBND phường đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ, chủ động quản lý nguồn thanh niên sẵn sàng nhập ngũ, hoàn thành chỉ tiêu, bảo đảm chất lượng giao quân. Tại buổi xét duyệt, Hội đồng đã thông qua các nội dung, văn bản quy định về tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2021, đồng thời hướng dẫn, triển khai công tác xét duyệt chính trị, chính sách đối với các đối tượng đủ điều kiện khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự.

Tại hội nghị, trên cơ sở danh sách thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ đã được xét duyệt chính trị tại các khu dân cư, Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường đã tiến hành xét duyệt tiêu chuẩn chính trị của từng công dân theo từng tổ dân phố, khu dân cư, thẩm định từng nhóm đối tượng được tạm hoãn, miễn gọi nhập ngũ. Kết thúc hội nghị xét duyêt nam công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ tuổi từ 18 đến 27, Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường đã xét duyệt 179 thanh niên đủ điều kiện khám sơ tuyển tại phường vào ngày 15/11/2020.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Thế Toàn - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường đề nghị Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường, các Hội đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội, lãnh đạo các khu dân cư, tổ dân phố làm tốt công tác tuyên truyền vận động đảm bảo 100% thanh niên đủ điều kiện tham gia sơ tuyển. Ban CHQS phường chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất đảm bảo cho việc khám sơ tuyển sức khỏe tại phường đạt kết quẻ tốt nhất.