phường hoàng liệt

Đảng bộ phường Hoàng Liệt tổng kết công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2019
Ngày đăng 16/01/2020 | 14:41  | View count: 618

Sáng ngày 08/01/2020, Đảng bộ phường Hoàng Liệt đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2019 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2020

Năm 2019, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Quận ủy, HĐND, UBND quận Hoàng Mai, Đảng bộ phường đã đoàn kết, khắc phục khó khăn, phát huy lợi thế là phường trung tâm, tập trung lãnh đạo có trọng tâm, trọng điểm các nhiệm vụ trên các lĩnh vực: xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể, thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng. Trong năm, Đảng ủy đã xây dựng và ban hành 13 Nghị quyết chuyên đề, 20 kế hoạch và nhiều công văn, thông báo kết luận của Ban thường vụ Đảng ủy phường để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ, sát với tình hình thực tế địa phương. Năm 2019, kinh tế phường tiếp tục phát triển ổn định, tổng giá trị sản xuất tăng 16% so với năm 2018. Các lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ, quốc phòng được củng cố, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, đời sống nhân dân ngày càng được nâng cao, hệ thống chính trị vững mạnh.

Công tác giáo dục chính trị tư tưởng, củng cố tổ chức cơ sở Đảng, công tác kiểm ta giám sát của Đảng được Đảng bộ phường chú trọng, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên, xây dựng đảng trong sạch vững mạnh. Hiện Đảng bộ phường có 1.741 đảng viên, 25 chi bộ. Năm 2019, Đảng bộ có 06/25 chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đạt tỷ lệ 24%; 223 đ/c đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đạt tỷ lệ 15,7%.

Đến dự và chỉ đạo hội nghị, đ/c Nguyễn Thái Sơn - Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường đã biểu dương những thành tích của Đảng bộ phường đạt được trong năm qua. Đồng chí đề nghị năm 2020, Đảng bộ phường tiếp tục đoàn kết, lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ phát triển kinh tế, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, nâng cao hiệu quả hoạt động của chính quyền, xây dựng Đảng bộ, tạo sự đồng thuận trong nhân dân. Đặc biệt cần tuyên truyền, thực hiện tốt Nghị quyết hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ gắn với Chỉ thị 05 của Bộ chính trị “Đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; tập trung quan tâm đến công tác trật tự đô thị, vệ sinh môi trường.

Tại hội nghị, Đảng bộ phường Hoàng Liệt đã khen thưởng cho 06 chi bộ và 223 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019.