phường hoàng liệt

Phường Hoàng Liệt triển khai kế hoạch bầu cử tổ trưởng tổ dân phố nhiệm kỳ 2020 - 2022
Ngày đăng 23/06/2020 | 11:02  | View count: 513

Thực hiện Kế hoạch số 183/KH-UBND ngày 08/6/2020 của UBND quận Hoàng Mai về việc bầu cử tổ trưởng tổ dân phố nhiệm kỳ 2020-2022, chiều ngày 17/6/2020, UBND phường Hoàng Liệt đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức bầu cử tổ trưởng tổ dân phố nhiệm kỳ 2020 - 2022

Đến dự và chỉ đạo hội nghị, có đồng chí Lưu Bách Lụa - Phó Bí thư Đảng ủy phường Hoàng Liệt; thường vụ Đảng ủy; thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ phường; trưởng các ban, ngành, đoàn thể phường; Bí thư chi bộ; trưởng ban công tác mặt trận khu dân cư và các đồng chí tổ trưởng tổ dân phố lâm thời trên địa bàn phường.

Tại Hội nghị, đồng chí Lưu Bách Phượng - Chủ tịch UBMTTQ phường đã thông qua Quyết định thành lập Ban chỉ đạo công tác bầu cử và triển khai cụ thể các nội dung Kế hoạch liên tịch số 145/KHLT-UBND-UBMTTQ ngày 15/6/2020 của UBND-UBMTTQ phường về việc tổ chức bầu cử Tổ trưởng tổ dân phố nhiệm kỳ 2020 - 2022.

Hội nghị đã nghe 10 ý kiến phát biểu của các đồng chí tổ trưởng, trưởng ban công tác mặt trận đóng góp vào công tác tổ chức tổng kết hoạt động tổ dân phố nhiệm kỳ 2017 - 2019 và bầu cử tổ trưởng tổ dân phố nhiệm kỳ 2020 - 2022.

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Tạ Văn Hải - Phó chủ tịch UBND phường đã giải đáp một số ý kiến phát biểu của các đồng chí tổ trưởng, trưởng Ban công tác mặt trận tổ dân phố về công tác tổ chức hội nghị tổng kết, các khó khăn vướng mắc trong việc sử dụng nhà hội họp khu dân cư. Đồng chí nhấn mạnh việc bầu cử Tổ trưởng tổ dân phố là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong nhân dân, đề nghị các cấp ủy chi bộ, tổ dân phố cần tập trung quan tâm thực hiện tốt công tác bầu cử tổ trưởng tổ dân phố nhiệm kỳ 2020 - 2022 đảm bảo đúng các bước, quy trình hướng dẫn của UBND quận, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện từ hiệp thương nhân sự, công tác nắm tình hình, dư luận cán bộ, đảng viên, nhân dân và cơ sở vật chất. Đồng chí cũng chỉ đạo các bộ phận tham mưu của UBND phát huy tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt nhiệm vụ được phân công; UBMTTQ phường phối hợp chặt chẽ cùng UBND phường triển khai thực hiện tốt công tác bầu cử Tổ trưởng tổ dân phố theo đúng quy định và đảm bảo đúng tiến độ đề ra. Các lực lượng Công an, Ban chỉ huy Quân sự, Ban Bảo vệ dân phố phường xây dựng kế hoạch, phương án cụ thể, nhằm bảo vệ an toàn tuyệt đối trước, trong và sau bầu cử tổ trưởng tổ dân phố./.