phường hoàng liệt

Phường Hoàng Liệt triển khai kế hoạch vệ sinh môi trường phòng, chống sốt xuất huyết đợt 3 năm 2020
Ngày đăng 25/09/2020 | 09:19  | View count: 417

Chiều ngày 18/9/2020, tại Hội trường tầng 1, UBND phường Hoàng Liệt tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch tổng vệ sinh môi trường diệt muỗi, diệt bọ gậy phòng, chống sốt xuất huyết đợt 3 trên địa bàn phường năm 2020. Dự hội nghị, có đồng chí Tạ Văn Hải - UVTV, Phó chủ tịch UBND phường; các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo chăm sóc sức khỏe ban đầu phường, trưởng các ban, ngành, đoàn thể; bí thư chi bộ, tổ trưởng dân phố và cộng tác viên các khu dân cư trên địa bàn phường

Báo cáo tình hình dịch sốt xuất huyết trên địa bàn phường, đồng chí Phù Vĩnh Thắng - Trạm trưởng Trạm y tế phường cho biết, từ đầu năm 2020 đến nay, trên địa bàn phường đã ghi nhận 04 trường hợp mắc sốt xuất huyết, số mắc giảm nhiều so với cùng kỳ năm 2019. Tuy nhiên, các yếu tố nguy cơ để sốt xuất huyết phát sinh, phát triển thành dịch luôn hiện hữu, đó là tình trạng ô nhiễm môi trường với nhiều phế thải, phế liệu tồn đọng là nơi muỗi đẻ trứng, mật độ dân cư cao, nhiều khu vực nhà trọ, công trường xây dựng. Thêm vào đó, thời tiết tiếp tục diễn biến bất thường, nóng ẩm, mưa nhiều là điều kiện thuận lợi cho dịch bệnh bùng phát. Thực hiện Kế hoạch số 05/KH-UBND ngày 07/01/2020 của UBND quận Hoàng Mai về công tác phòng, chống dịch bệnh năm 2020, để chủ động phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết, UBND phường Hoàng Liệt đã tiếp tục ban hành Kế hoạch và triển khai tổ chức chiến dịch tổng vệ sinh môi trường diệt muỗi, diệt bọ gậy phòng, chống sốt xuất huyết đợt 3 trên địa bàn phường.

Theo đó, chiến dịch vệ sinh môi trường, diệt muỗi, diệt bọ gậy đợt 3 năm 2020 diễn ra trong 02 ngày 21 và 22/9/2020. Các lực lượng gồm cán bộ y tế, tổ trưởng tổ dân phố, cộng tác viên, các chi hội, đoàn thể sẽ trực tiếp tham gia và hướng dẫn các hộ gia đình tổng vệ sinh môi trường, thực hiện các biện pháp diệt bọ gậy, loại bỏ nơi sinh sản của muỗi, thau rửa, thu gom, hủy, lật úp các dụng cụ chứa nước xung quanh nhà. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của người dân về vai trò, trách nhiệm trong công tác phòng, chống bệnh sốt xuất huyết, hạn chế đến mức thấp nhất tỉ lệ mắc và tử vong do dịch bệnh, khống chế không để dịch lây lan.

Chiến dịch tổng vệ sinh môi trường chủ động phòng, chống sốt xuất huyết đợt 3 năm 2020 là một trong những hoạt động nhằm huy động sức mạnh của cả cộng đồng trong việc tham gia bảo vệ môi trường, phòng chống dịch sốt xuất huyết với khẩu hiệu: “Không có bọ gậy, không có sốt xuất huyết”./.