phường hoàng văn thụ

Phường Hoàng Văn Thụ triển khai Kế hoạch tăng cường công tác quản lý trật tự đô thị trên địa bàn phường
Ngày đăng 29/08/2019 | 16:59  | View count: 513

Chiều ngày 22/8/2019, UBND phường tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch tăng cường công tác quản lý trật tự đô thị trên địa bàn phường

Dự hội nghị, có đồng chí Trần Thị Thúy Hằng - Thưởng vụ Đảng ủy, Chủ tịch MTTQ phường; đồng chí Trần Đào Nguyên - Trưởng ban Tuyên giáo ĐU, Phó chủ tịch HĐND phường; đồng chí Nguyễn Đình Long - PCT UBND phường, Các đồng chí trong ban Thường vụ Đảng ủy; Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ phường, trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội phường, Ban chỉ huy; đội trật tự công an phường, Bí thư các chi bộ, Trưởng ban CTMT các khu dân cư; Ban bản bảo vệ dân phố, lực lượng công an phường.

Thực hiện Kế hoạch số 03/KH-UBND ngày 03/01/2019 của UBND quận Hoàng Mai về việc thực hiện công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, giảm ùn tắc giao thông trên địa bàn quận Hoàng Mai; Nghị quyết số 248-NQ/ĐU ngày 26/6/2019 của Đảng ủy phường Hoàng Văn Thụ về việc tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo trong công tác quản lý quy hoạch đất đai, trật tự xây dựng, quản lý đô thị trên địa bàn phường Hoàng Văn Thụ.

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đình Long - PCT UBND phường đã triển khai các nội dung theo Kế hoạch. Theo đó, Ủy ban nhân dân phường đặt mục tiêu xử lý vi phạm về lấn chiếm vỉa hè, lòng đường làm nơi kinh doanh, dừng đỗ phương tiện sai quy định trên toàn địa bàn phường cụ thể như sau: Xung quanh hồ Đền Lừ, hàng rong, chợ cóc, ô tô, xe máy chiếm dụng vỉa hè, lòng đường. (Thời gian thực hiện sáng từ 05 giờ 00 phút đến 07 giờ 00 phút chiều từ 17 giờ 00 phút đến 19 giờ 30 phút); Khu vực chợ đầu mối phía Nam xử lý việc bán hàng rong, chiếm dụng vỉa hè, lòng đường để kinh doanh. (Thời gian thực hiện từ 05 giờ 00 phút đến 07 giờ 00 phút); Khu vực Ngõ Gốc Đề xử lý việc kinh doanh lấn chiếm lòng đường. (Thời gian thực hiện 17 giờ 00 phút đến 19 giờ 30 phút) và giao nhiệm vụ cho các bộ phận liên quan tại hội nghị.

Thông qua hội nghị  mới mục đích Xây dựng nếp sống văn minh đô thị, tạo sự chuyển biến về ý thức đô thị trong các tầng lớp nhân dân thông qua việc chấp hành các quy định về quản lý đô thị; Tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền phường, phát huy vai trò của nhân dân trong việc tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường, trật tự đô thị, tuyên truyền an toàn giao thông nhằm tạo sức mạnh tổng hợp trong việc đẩy mạnh xây dựng nếp sống “Người Hà Nội thanh lịch - văn minh”, thực hiện hiệu quả nếp sống văn minh đô thị; Phát huy hiệu quả các mô hình tự quản, vận động nhân dân không thực hiện các hành vi gây ảnh hưởng đến trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị; phát huy quy chế dân chủ cơ sở để người dân cùng tham gia giám sát thực hiện./.