phường hoàng văn thụ

Hội nghị giao ban Ban chấp hành Đảng bộ phường Hoàng Văn Thụ mở rộng để đánh giá việc thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm 2019
Ngày đăng 03/10/2019 | 16:57  | View count: 356

Sáng ngày 30/9/2019, tại Hội trường UBND phường, Đảng ủy phường Hoàng Văn Thụ tổ chức Hội nghị giao ban Bí Thư Mở rộng. Chủ trì hội nghị, có đồng chí Nguyễn Văn Tuyến - Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường; đồng chí Ngô Sĩ Quý - PBT Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường. Cùng đồng chí trong thường vụ Đảng ủy, thường trực hội đồng nhân dân, lãnh đạo UBND, trưởng các hội, đoàn thể; Bí thư chi bộ khu dân cư, các nhà trường trên địa bàn phường

Tại Hội nghị đã được nghe đồng chí Nguyễn Văn Tuyến - Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường triển khai báo cáo về kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác 9 tháng năm 2019; phương hướng, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2019; Quyết định số 159-QĐ/ĐU ngày 23/9/2019 của Đảng ủy phường về việc thành lập các tiểu ban văn kiện, tiêu ban nhân sự, tiểu ban phục vụ đại hội Đảng bộ phường Hoàng Văn thụ lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2015-2020. Trong 9 tháng năm 2019, Đảng ủy phường đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai linh hoạt các giải pháp phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng; xây dựng kế hoạch thực hiện chủ đề của Thành phố và quận năm 2019 và tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt những nội dung, công việc thực hiện theo kế hoạch đề ra; quán triệt năm kỷ cương hành chính; thực hiện Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, người lao động; thực hiện nội quy của cơ quan về giờ giấc làm việc. Đối với lĩnh vực xây dựng Đảng đã chỉ đạo đồng bộ việc học tập nghị quyết, học tập chuyên đề, nói chuyện thời sự, tuyên truyền công tác đảm bảo an toàn giao thông; xây dựng kế hoạch tu dưỡng cá nhân năm 2019. Các chỉ tiêu kinh tế xã hội được Quận, HĐND phường giao cơ bản hoàn thành, chỉ tiêu thu ngân sách và chỉ tiêu cai nghiện thực hiện vượt kế hoạch. Công tác trật tự đô thị, trật tự xât dựng, vệ sinh môi trường, giải phóng mặt bằng cơ bản đáp ứng được tiến độ, chất lượng.

Tại hội nghị có 8 ý kiến tham gia phát biểu tập trung vào công tác giải phóng mặt bằng, TTĐT, an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, an toàn giao thông, công tác thoát nước, công tác đảng. Kết thúc hội nghị, đồng chí Bí thư Đảng uỷ phường đã kết luận một số nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2019 như sau:

1. Tổ chức tốt lễ trao Huy hiệu Đảng đợt 07/11/2019; Xây dựng kế hoạch phân tích chất lượng tổ chức Đảng và đảng viên năm 2019. Tham mưu hướng dẫn các chi bộ tổ chức đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020-2023; xây dựng các báo cáo phục vụ Đại hội đại biểu Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2020-2025. Chỉ đạo các Chi bộ tổ chức Đại hội (điểm trong tháng 1 còn lại sau tết trong tháng 2 phải xong).

2. Tiếp tục đẩy mạnh việc nâng cao năng lực lãnh đạo các cấp ủy Đảng; năng cao vai trò, trách nhiệm của Bí thư cấp ủy trọng lãnh đạo, chỉ đạo vai trò tiên phong gương mẫu của cán bộ, đảng viên, nhất là trách  nhiệm người đứng đầu. Chỉ đạo và thực hiện tốt công tác tiếp dân và giải quyết đơn thư.

3. Ban hành Quyết đinh giải thể chi bộ cơ quan phường và giới thiệu đảng viển chi bộ cơ quan, quần chúng ưu tú vế sinh hoạt tại chi bộ khu dân cư theo thông báo số 668-TB/BTCQU ngày 19/9/2019 của Ban tổ chức quận ủy trước ngày 03/10/2019.

4. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05 về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh găn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII. Tổ chức hội nghị thông tin thời sự quý IV/2019. Tổ chức các hoạt động sơ, tổng kết các chỉ thị, nghị quyết của Đảng đảm bảo thời gian, chất lượng.

5. Triển khai Kế hoạch kiểm điểm, tập thể, cá nhân và đánh giá, phân loại tổ chức cơ sở Đảng, đảng viên năm 2020

6. Hoàn thành việc sưu tầm, bổ xung, biên soạn và in ấn phát hành cuốn sách “Lích sử truyền thống cách mạng Đảng bộ và nhân dân phường Hoàng Văn Thụ, giai đoạn 1930-2020” đề chào mừng 90 năm ngày thành lập Đảng Cổng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2020); chào mừng Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025 và đợt cao điểm kỷ niệm 30 năm thành lập phường Hoàng Văn Thụ (1991-2021).

7. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của Đảng ủy. Kết hợp kiểm tra, giám sát trong Đảng với công tác phản biện, giám sát của MTTQ, các đoàn thể và nhân dân trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền. Tập trung tham mưu cho Đảng ủy giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình chỉ đạo, tổ chức Đại hội các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ phường, nhiệm kỳ 2020-2023.

8. Tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng, công tác chính quyền, MTTQ và các Đoàn thể phường năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020.

9. Làm tốt công tác Dân vận của Đảng, đẩy mạnh thực hiện tốt phong trào thi đua “Dân vận khéo” giai đoạn 2016-2020; Nâng cao chất lượng hoạt động; đẩy mạnh của vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; vận động cán bộ, đảng viên và nhân dân tích cực thực hiện nhiệm vụ chính trị, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh theo tinh thần của Nghị quyết 217, Quyết đinh 218 và Quyết định 6265 của TW. Ủy ban MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội phường xây dựng báo cáo, chuẩn bị nội dung, chương trình phục vụ buổi làm việc của UBMTTQ và các đoàn thể chính trị- xã hội phường theo Quy chế đã ban hành./.