phường hoàng văn thụ

33 tổ dân phố phường Hoàng Văn Thụ tổ chức thành công bầu cử Tổ trưởng tổ dân phố nhiệm kỳ 2020-2022
Ngày đăng 21/07/2020 | 10:33  | View count: 631

Trong ngày 11 và 12/7/2020, các tổ dân phố trên địa bàn phường Hoàng Văn Thụ đã tổ chức thành công Hội nghị bầu cử Tổ trưởng tổ dân phố nhiệm kỳ 2020 - 2022

Việc bầu cử Tổ trưởng tổ dân phố thực hiện theo Quyết định số 16/2019/QĐ-UBND ngày 19/9/2019 của UBND thành phố Hà Nội về việc ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của thôn, tổ dân phố trên địa bàn thành phố Hà Nội; Đề án 03-ĐA/QU ngày 30/9/2019 của Quận ủy Hoàng Mai về việc sắp xếp, bố trí kiêm nghiệm các chức danh người hoạt động không chuyên trách ở cấp phường và tổ chức tổ dân phố trên địa bàn quận Hoàng Mai; Nghị Quyết chuyên đề số 02-NQ/ĐU ngày 20/6/2020 của Đảng ủy phường; Công văn số 1436/UBND-PNV ngày 16/6/2020 của phòng Nội vụ quận về thực hiện công tác nhân sự bầu Tổ trưởng tổ dân phố, nhiệm kỳ 2020-2022.

Để cuộc bầu tổ trưởng dân phố đạt kết quả cao nhất, phường Hoàng Văn Thụ đã tập trung chuẩn bị đầy đủ các điều kiện như: biên bản bầu cử, phiếu bầu, maket, các phần việc như trang trí khánh tiết, khẩu hiệu tuyên truyền, chuẩn bị cơ sở vật chất, địa điểm bỏ phiếu, hòm phiếu, cơ bản hoàn tất. Danh sách cử tri và trích ngang người ứng cử tổ trưởng tổ dân phố được niêm yết công khai tại các điểm bỏ phiếu. Kết quả, 100% tổ dân phố của phường đã tổ chức thành công hội nghị bầu cử tổ trưởng dân phố nhiệm kỳ 2020 - 2022, cử tri đại diện hộ gia đình tham gia bầu cử tại các tổ đạt từ trên 60% đến 90%. Các tổ dân phố đã bầu được 33/33 tổ trưởng dân phố nhiệm kỳ 2020 - 2022.

Đặc biệt, phường đã có kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau bầu cử, không để xảy ra tình trạng mất an ninh trật tự khu vực bầu cử; tập trung tuyên truyền các nội dung liên quan đến bầu cử với nhiều hình thức, giúp nhân dân thực hiện tốt quyền và nghĩa vụ của mình.

Có được kết quả thành công trên là sự lãnh đạo tập trung của Đảng ủy, sự phối hợp nhịp nhàng của UBND và UBMTTQ phường, sự quan tâm lãnh đạo của các cấp ủy chi bộ, sự phối hợp tốt giữa ban công tác mặt trận, tổ dân phố và các chi hội đoàn thể; Công tác tổ chức bầu cử Tổ trưởng tổ dân phố đảm bảo đạt các yêu cầu và tiến độ đề ra, phát huy tính dân chủ và đúng quy định của pháp luật, không có đơn thư, khiếu nại liên quan đến công tác bầu cử. Đồng thời, cán bộ, công chức phường phụ trách các tổ dân phố đã tích cực tham gia công tác nắm bắt tình hình tổ chức bầu cử tại các tổ được phân công và báo cáo thường xuyên, kịp thời về lãnh đạo phường để có hướng chỉ đạo xử lý.

Cuộc bầu cử Tổ trưởng tổ dân phố theo nhiệm kỳ quy định là đợt sinh hoạt chính trị có ý nghĩa quan trọng, phát huy quyền làm chủ của nhân dân để chọn ra những người có trách nhiệm, đủ năng lực, uy tín cao, thực hiện tốt 4 nhiệm vụ của tổ dân phố giúp chính quyền địa phương điều hành các công việc tại tổ dân phố, hoàn  thành tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương./.