phường hoàng văn thụ

Hội cựu Thanh niên xung phong phường Hoàng Văn Thụ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống TNXP Việt Nam và sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm 2020, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020
Ngày đăng 28/07/2020 | 15:23  | View count: 235

Sáng 15/7, Hội cựu thanh niên xung phong phường Hoàng Văn Thụ đã tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống TNXP Việt Nam và sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm 2020, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020

Dự Hội nghị, có đồng chí Đào Hữu Bình - UVTV, ban thi đua khen thưởng hội cựu TNXP quận Hoàng Mai; đồng chí Nguyễn Văn Kiên - PCT hội LHTN quận Hoàng Mai; đồng chí Trần Thị Thúy Hằng - Thường Vụ Đảng ủy, Chủ tịch UB.MTTQ phường; các đồng chí trong thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND phường, Bí thư chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận 14 khu dân cư và hơn 70 hội viên hội cựu thanh niên xung phong phường đã đến dự.

Hội cựu thanh niên xung phong phường Hoàng Văn Thụ có 75 Hội viên. Trong những năm qua, phát huy truyền thống cách mạng của Thanh niên xung phong Việt Nam, các hội viên Hội cựu thanh niên xung phong phường Hoàng Văn Thụ luôn nêu gương sáng, hăng hái tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư”, “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”. Hội thường xuyên quan tâm đẩy mạnh các hoạt động nghĩa tình đồng đội, đền ơn đáp nghĩa, đóng góp quỹ thăm hỏi, hỗ trợ cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Như Tết Canh Tý 2020 Hội đã tặng 11 xuất quà mỗi xuất 300.000đ = 3.300.000 đồng, cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn, Hội đã tổ chức đoàn cán bộ, trong BCH đến thăm hỏi và tặng quà cho 04 hội viên là thương binh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với số tiền (1.200.000đ.); Vận động các nhà hảo tâm tặng (500.000đ) cho 01 hội viên là thương binh bị bệnh hiểm nghèo, tại khu dân cư số 11 nhân dịp tết Canh Tý 2020; thăm hỏi và động viên 21 lượt hội viên ốm đau, phúng viếng, chia buồn 03 người thân của hội viên, với số tiền (3.050.000đ);

Song song với công tác tuyên huấn thi đua,nhằm phát huy những kết quả đã đạt được,với các tập thể và các cá nhân, đã được các cấp khen thưởng, Hội Cựu TNXP Phường còn gắn với phong trào thi đua “Cựu TNXP làm theo lời Bác”do TW Hội phát động và phong trào thi đua “Gia đình Cựu TNXP giúp nhau làm kinh tế vì nghĩa tình đồng đội”do Thành Hội phát động, 6 tháng đầu năm 2020 đã có 10 hội viên được TW Hội tặng huy hiệu “Cựu TNXP làm theo lời Bác” có 02 chi hội và 05 cán bộ từ Chi hội trở lên, đề nghị các cấp khen thưởng.

Nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020, Hội cựu TNXP phường tiếp tục duy trì công tác tuyên truyền tới toàn thể cán bộ hội viên Cựu TNXP trong phường, về Đại hội Đảng Bộ, quận Hoàng Mai lần thứ IV nhiệm kỳ 2020 - 2025, tiến tới Đại hội, Đảng bộ Thành phố, Đại hội Đảng toàn Quốc lần thứ XIII; Vận động cán bộ hội viên luôn chấp hành tốt chủ trương đường lối của Đảng,Chính sách pháp luật nhà nước, ủng hộ và tham gia các phong trào thi đua yêu nước, khi địa phương phát động; Làm tốt công tác hoạt động nghĩa tình đồng đội, đối với hội viên; Duy trì mô hình “Gia đình Cựu TNXP giúp nhau làm kinh tế” và ổn định cuộc sống tại địa phương; Tổ chức thành công Đại hội, Hội Cựu TNXP trong phường, lần thứ IV nhiệm (2020 - 2025) theo Công văn số 1205/UBND-NV ngày 20/5/2020 của UBND quận Hoàng Mai về việc Tổ chức Đại hội, đối với Hội hoạt động trong phạm vi Quận và phường./.