phường lĩnh nam

Giao lưu bóng chuyền hơi giữa CLB bóng chuyền hơi Người cao tuổi Lĩnh Nam với CLB bóng chuyền hơi Thanh Trì và Thúy Lĩnh
Ngày đăng 11/09/2018 | 14:16  | View count: 770

Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, Người cũng từng nói “Giữ gìn dân chủ, xây dựng nước nhà, xây dựng đời sống mới, vậy thì có sức khỏe mới thành công, mỗi một người dân khỏe mạnh là góp phần làm mạnh cho cả nước”. Bởi vậy phải luyện tập TDTT bồi bổ sức khỏe là bổn phận của mỗi người dân yêu nước

Hưởng ứng lời dạy của chủ tịch Hồ Chí Minh, trong những năm qua, phong trào TDTT phường Lĩnh Nam, trong đó có môn bóng chuyền hơi mới được cán bộ hưu trí, thế hệ trung niên phường Lĩnh Nam đưa vào luyện tập và vận động nhiều người tham gia chơi và hưởng ứng, hiện tại trên địa bàn phường đã có 02 câu lạc bộ bóng chuyền hơi được thành lập và đi vào hoạt động, như câu lạc bộ bóng chuyền hơi Người cao tuổi Nam Dư Thượng, câu lạc bộ bóng chuyền hơi Thúy Lĩnh... Sáng 26/8/2018, Ban chủ nhiệm câu lạc bộ bóng chuyền hơi Người cao tuổi Lĩnh Nam cùng các thành viên câu lạc bộ đã tổ chức giao lưu bóng bàn với câu lạc bộ bóng chuyền hơi phường Thanh Trì, Thúy Lĩnh tại sân chơi bóng chuyền hơi thuộc UBND phường Lĩnh Nam.

Dự chúc mừng và tặng hoa buổi giao hữu bóng bàn giữa 02 phường, có ông Nguyễn Viết Ân - PCT UBND phường, các ban ngành đoàn thể phường. Phát biểu chúc mừng buổi giao hữu bóng bàn đồng chí Phó chủ tịch UBND phường nhấn mạnh: Hoạt động TDTT, trong đó có môn bóng chuyền hơi mới được hình thành và nhân rộng song cũng đã thu hút đông đảo người chơi, tự nguyện tham gia, thu hút mọi lứa tuổi trong đó đặc biệt là hội viên người cao tuổi: Người cao tuổi tham gia bóng chuyền hơi để nâng cao sức khỏe, rèn luyện phản xạ nhạy bén, nhanh nhẹn, tuổi cao, trí càng cao, luyện cho tâm trong, trí sáng; Lứa tuổi thanh niên, thiếu niên tham gia với tinh thần thể thao rèn luyện thể lực, trí và tài, nâng cao sức khỏe để lao động, học tập và công tác. Qua đó góp phần hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, động viên các tầng lớp nhân dân tham gia luyện tập thể dục thể thao để bảo vệ, nâng cao sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống, xây dựng lối sống lành mạnh, góp phần xây dựng nếp sống văn hoá, văn minh đô thị.

Với kết quả thi đấu hòa 2-2 của 02 lứa tuổi người cao tuổi và trung niên đã thể hiện tinh thần “Thể thao đoàn kết - trung thực - cao thượng ”, giao lưu bóng chuyền hơi phường Lĩnh Nam với Câu lạc bộ bóng chuyền hơi phường Thanh Trì góp phần tạo sự chuyển biến sâu sắc về nhận thức của các cấp, các ngành và toàn xã hội về lợi ích vai trò của Thể dục thể thao trong việc nâng cao sức khoẻ, thể lực của nhân dân, góp phần đào tạo con người phát triển toàn diện, đẩy mạnh phong trào TDTT sâu rộng trong nhân dân, góp phần phát triển sự nghiệp Thể dục thể thao Thủ đô giai đọan 2015 - 2020.