phường lĩnh nam

Liên tổ dân phố 4, 8 phường Lĩnh Nam tổ chức điểm Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam
Ngày đăng 19/11/2020 | 13:32  | View count: 263

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2020), sáng 07/11/2020, tại Nhà hội họp tổ dân phố 4, 8 phường Lĩnh Nam đã diễn ra Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam gắn với tổng kết phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2020

Mở đầu phần hội là các tiết mục văn hóa, văn nghệ không chuyên do đội văn nghệ tổ dân phố 4, 8 thể hiện mang lại không khí vui tươi, phấn khởi cho Ngày hội.

Tiếp đó vào phần lễ, Ban công tác mặt trận đã thực hiện đúng chương trình nội dung hướng dẫn, đọc diễn văn truyền thống và báo cáo tổng kết 01 năm thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”. Diễn văn kỷ niệm nhấn mạnh: cách đây 90 năm, ngày 18/11/1930, Ban Thường vụ Trung ương Đảng ban hành Chỉ thị về việc thành lập Hội Phản đế đồng minh - hình thức tổ chức đầu tiên của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam. Suốt 90 năm qua, với mỗi giai đoạn cách mạng, để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam đã có những hình thức tổ chức, tên gọi khác nhau, song luôn làm tròn sứ mệnh vẻ vang của mình, đóng góp to lớn vào sự nghiệp cách mạng. Ôn lại chặng đường vẻ vang của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam 90 năm qua, đã góp phần khẳng định và tô thắm thêm truyền thống đoàn kết của dân tộc Việt Nam và quan điểm, đường lối đại đoàn kết toàn dân tộc sáng suốt, đúng đắn của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu. Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất 18/11 hàng năm đã trở thành “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc” ở các khu dân cư trên mọi miền Tổ quốc. Cùng với diễn văn truyền thống kỷ niệm 90 năm thành lập mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam, Ban công tác mặt trận đã đọc Báo cáo tổng kết 01 năm phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, với các mặt hoạt động trên nhiều lĩnh vực, hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, An ninh quốc phòng năm 2020, từ đó góp phần hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu phát triển chung của địa phương. Kết quả năm 2020, 02 Tổ dân phố 4 - 8 đều đạt Tổ dân phố văn hóa, có 547/560 hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa = 97,6%.

Tiếp đó, bà Đào Thị Thanh Cảnh - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND phường phát biểu: ghi nhận, biểu dương công lao đóng góp và nỗ lực cố gắng của cấp ủy chi bộ, Ban công tác mặt trận, các đoàn thể và nhân dân tổ dân phố 4-8 đã cộng đồng trách nhiệm đóng góp sức lực, tinh thần củng cố và xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc. Tập trung lãnh đạo, phát triển kinh tế xã hội, đời sống vật chất và tinh thần của người dân từng bước được cải thiện. Bên cạnh những kết quả đã đạt được trong những năm qua liên tổ dân phố 4 - 8 còn có những khó khăn, hạn chế để khắc phục. Trọng tâm nhiệm vụ năm 2021 là: Cấp ủy chi bộ, Ban công tác mặt trận cùng các ban ngành đoàn thể tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà Nước, quy định của địa phương, quy ước của tổ dân phố, mỗi cán bộ đảng viên, đoàn viên, hội viên là một tuyên truyền viên đi đầu gương mẫu trong mọi lĩnh vực, vận động nhân dân thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Chi bộ nêu cao vai trò lãnh đạo, mặt trận vận động các tổ chức thành viên đổi mới nội dung hoạt động để thu hút đoàn viên, hội viên làm tốt công tác chỉ đạo phát triển kinh tế xã hội chuyển dịch cơ cấu kinh tế, bình xét gia đình văn hóa, bình xét hộ nghèo, và các chế độ chính sách của nhà nước thực sự dân chủ, công bằng, công khai tạo đồng thuận cao trong nhân dân; Tổ chức thực hiện tốt các tiêu chí để năm 2021 không có tệ nạn xã hội, cờ bạc, không còn hộ nghèo, người sinh con thứ ba. Phát huy tinh thần tương thân tương ái, giúp nhau khi gặp khó khăn hoạn nạn, giúp nhau trong phát triển kinh tế, bỏ các hủ tục lạc hậu trong việc tang, việc cưới cản trở sự tiến bộ chung; Tổ chức các phong trào hoạt động thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Cũng trong Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc điểm liên tổ dân phố 4, 8, Ban vận động Quỹ vì người nghèo quận Hoàng Mai đã trao 11 suất quà cho 11 hộ nghèo phường Lĩnh Nam, mỗi suất trị giá 1.000.000 đồng, Ban vận động Quỹ vì người nghèo phường Lĩnh Nam đã trao 12 suất quà cho 12 hộ cận nghèo, mỗi suất trị giá 500.000 đồng. Ủy ban nhân dân phường Lĩnh Nam tổ chức khen thưởng cho 06 gia đình văn hóa tiêu biểu 02 tổ dân phố 4 - 8 trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2020./.