phường Mai động

Hội nghị Đại biểu nhân dân bàn việc xây dựng đời sống văn hóa năm 2017
Ngày đăng 20/03/2017 | 16:23  | View count: 1542

Sáng ngày 14/3/2017, phường Mai Động long trọng tổ chức Hội nghị Đại biểu nhân dân “Bàn việc xây dựng đời sống văn hóa” phường năm 2017 với trọng tâm là tuyên truyền vận động cán bộ và nhân dân thực hiện “Năm kỷ cương hành chính”, “Năm trật tự và văn minh đô thị, an toàn giao thông”, thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn trong năm 2017

Thực hiện kế hoạch liên tịch của UBND và Ủy ban MTTQ quận Hoàng Mai về việc tổ chức hội nghị Đại biểu nhân dân năm 2017 bàn việc xây dựng đời sống văn hóa. Với mục tiêu phát huy dân chủ, ý thức trách nhiệm trong cộng đồng dân cư để bàn bạc, giải quyết những nội dung xây dựng nếp sống văn hóa, hành vi ứng xử, giữ gìn vệ sinh, bảo vệ môi trường, ngõ phố; tăng cường trật tự đô thị, trật tự TAGT, phòng chống tội phạm và TNXH; tuyên truyền chấp hành pháp luật, nâng cao chất lượng các danh hiệu “văn hóa” trong cộng đồng dân cư, đồng thời đánh giá một năm thực hiện Nghị quyết Hội nghị đại biểu nhân dân của phường và của tổ dân phố trong năm 2016.

Hội nghị đã nhất trí thông qua báo cáo đánh giá việc thực hiện Nghị quyết Hội nghị đại biểu nhân dân bàn việc xây dựng đời sống văn hóa phường năm 2016 và chương trình hành động năm 2017 do đồng chí Chủ tịch UBMTTQ - Phó trưởng ban chỉ đạo phường trình bày trước Hội nghị.

Hội nghị nhấn mạnh việc xây dựng đời sống văn hoá là nhiệm vụ chính trị quan trọng, là mục tiêu, là động lực, đồng thời cũng là biện pháp để thúc đẩy phong trào "Gia đình hoà thuận, xóm phố bình yên, xã hội kỷ cương, phố ph­ường sáng -xanh - sạch - đẹp". Đặc biệt, với chủ đề của năm 2017 là năm “Trật tự và văn minh đô thị- bảo đảm an toàn giao thông” “ Năm kỷ cương hành chính” cán bộ và nhân dân phường quyết tâm thực hiện nghiêm Chỉ thị 01/2014-CT-UBND ngày 02/01/2014 của chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội; Đẩy mạnh thực hiện kỷ cương hành chính và trật tự đô thị, làm tốt công tác quản lý vỉa hè, lòng đường để phố phường “sáng - xanh - sạch - đẹp”. Tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 11-CT/TU ngày 03/10/2012 của Thành ủy về thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới trên địa bàn thành phố; Quyết định số 07/2012/QĐ-UBND ngày 27/4/2012 của Thành phố Hà Nội về việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội. Phấn đấu tổ chức 100% việc cưới và 80% tổ chức việc tang theo quy ước của Thành phố. Làm tốt công tác hòa giải, kịp thời giải quyết mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân ngay từ tổ dân phố. Đẩy mạnh phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn phường.

Cũng tại Hội nghị, đồng chí Lê Tuyết Hương - Bí thư đảng ủy - Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Nguyễn Hồng Hà - Phó bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường đã trao tặng và khen thưởng đối với 18 Tổ dân phố văn hóa tiêu biểu, 58 Gia đình văn hóa tiêu biểu trong phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa năm 2016 trên địa bàn phường. Qua đó kịp thời động viên các tổ dân phố, gia đình đã có nhiều thành tích trong phong trào văn hóa tại địa phương.