phường Mai động

Phường Mai Động tổ chức chương trình văn nghệ chào mừng kỷ niệm 45 năm chiến thắng Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không
Ngày đăng 27/12/2017 | 11:43  | View count: 624

Tối ngày 15/12/2017, phường Mai Động đã long trọng tổ chức chương trình văn nghệ với chủ đề chào mừng kỷ niệm 45 năm chiến thắng Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không, 71 năm Toàn quốc kháng chiến và 73 năm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

Cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và chống đế quốc Mỹ xâm lược của dân tộc ta đã giành được thắng lợi hoàn toàn, kết thúc bằng Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử mùa Xuân năm 1975. Để đi đến thắng lợi cuối cùng, dân tộc ta đã phải trải qua biết bao khó khăn, gian khổ, mất mát và hy sinh, đồng thời cũng đã lập nên biết bao chiến công hiển hách. “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không – Chiến thắng của ý chí và trí tuệ Việt Nam”.

Kỷ niệm 45 năm chiến thắng "Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không" là dịp để chúng ta ôn lại và phát huy chủ nghĩa anh hùng cách mạng, khơi dậy lòng tự hào, tự tôn dân tộc, quyết tâm vượt qua khó khăn, thách thức thực hiện thắng lợi sự nghiệp đổi mới đất nước vì mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”.

Đến dự đêm văn nghệ có đồng chí Lê Tuyết Hương – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Nguyễn Hồng Hà – Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND phường; đồng chí Ngô Ngọc Hiển – Thường vụ Đảng ủy – Chủ tịch UBMTTQ phường cùng các đồng chí là PCT HĐND, PCT UBND, các đồng chí trưởng các ban, ngành, đoàn thể phường, các đồng chí lãnh đạo các KDC, TDP và đông đảo quần chúng nhân dân sống trên địa bàn phường.

Chương trình văn nghệ bao gồm 16 tiết mục đặc sắc với sự góp mặt của các hội viên Hội Cựu Chiến Binh, Hội Người cao tuổi, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Đoàn Thanh niên phường, các chiến sĩ Tiểu đoàn thông tin 610 quân khu thủ đô, trường Mầm non Mai Động, trường Tiểu học Mai Động…

Các tiết mục văn với chủ đề ca ngợi quê hương, đất nước, về truyền thống lịch sử vẻ vang của dân tộc Việt Nam nhằm thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với thế hệ cha, ông đã không tiếc máu xương chiến đấu mạng lại hòa bình, độc lập cho dân tộc. Chương trình văn nghệ đã thành công tốt đẹp và để lại ấn tượng sâu sắc trong quần chúng nhân dân trên địa bàn phường góp phần nêu cao tinh thần dân tộc, tinh thần yêu nước./.