phường Mai động

Phường Mai Động phát động tết trồng cây năm 2019
Ngày đăng 21/02/2019 | 10:59  | View count: 1017

Nhân dịp xuân Kỷ Hợi 2019, UBND phường Mai Động đã xây dựng Kế hoạch về việc tổ chức trồng cây năm 2019 và Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Kỷ Hợi năm 2019” trên địa bàn phường. Sáng ngày 12/02/2019, được sự nhất trí của Đảng ủy, HĐND phường, UBND phường Mai Động tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây nhân dịp xuân Kỷ Hợi 2019, thực hiện trồng cây xanh có bóng mát và cây ăn quả cây trên địa bàn

Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong suốt 60 năm qua, mỗi dịp xuân về, chúng ta đều phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác. Phong trào Tết trồng cây đã lan nhanh từ đô thị đến nông thôn và phong trào ấy đã trở thành một nét đẹp truyền thống của người Việt Nam.

Sự biến đổi khí hậu đang diễn biến hết sức phức tạp đã và đang tác động trực tiếp đến đời sống kinh tế - xã hội và môi trường toàn cầu. Việt Nam được đánh giá là nước chịu ảnh hưởng nghiêm trọng của biến đổi khí hậu. Hàng năm đất nước ta phải chịu nhiều bão lũ, đặc biệt là lũ ống, lũ quét gây thiệt hại rất nhiều tài sản và cả sinh mạng của nhân dân. Bên cạnh đó, việc bảo vệ rừng còn nhiều khó khăn, bất cập. Rừng vẫn bị phá hoại, lâm tặc ở một số nơi đang hoành hành chưa được ngăn chặn một cách triệt để, việc cháy rừng vẫn còn xảy ra. Ở Thành phố do tốc độ đô thị hoá nhanh, tỷ lệ cây xanh chưa đáp ứng nhu cầu bảo vệ môi trường, giúp cân bằng sinh thái, điều hoà khí hậu.

Qua Lễ phát động, Đảng ủy-HĐND-UBND-UB MTTQ phường kêu gọi các ban ngành, đoàn thể, khu dân cư, tổ dân phố đặc biệt là lực lượng đoàn viên Thanh niên, thế hệ các em học sinh và mỗi người dân hãy nâng cao ý thức góp phần bảo vệ môi trường, nâng cao ý thức trồng cây và bảo vệ rừng. Hãy tham gia trồng cây, bảo vệ môi trường nhằm phát triển kinh tế, giữ gìn an ninh quốc phòng góp phần xây dựng phường Mai Động, quận Hoàng Mai và Thủ đô Hà Nội ngày càng xanh - sạch - đẹp./.