phường Mai động

Hội cựu thanh niên xung phong phường Mai Động sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019
Ngày đăng 16/07/2019 | 17:16  | View count: 380

Sáng ngày 05/7/2019, tại Hội trường tầng 3 - trụ sở UBND phường Mai Động, Hội cựu TNXP phường đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2019 và nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2019

     Dự hội nghị, có đồng chí Nguyễn Thị Hiên - Chủ tịch Hội Cựu TNXP quận Hoàng Mai; đồng chí Trần Văn Vịnh - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường, đồng chí Lê Xuân Lương - Thường vụ Đảng ủy, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy; trưởng các ban ngành đoàn thể phường, các hội viên Hội Cựu TNXP đến từ 14 chi hội trên địa bàn phường.

     Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Trần Thị Anh Thơ - Chủ tịch Hội Cựu TNXP phường trình bày báo cáo sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2019 và nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2019: Đối với Hội Cựu TNXP công tác chính trị tư tưởng luôn được coi trọng. Cán bộ, hội viên nghiêm chỉnh chấp hành các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Hội đã bình chọn được 23 đồng chí hội viên tiêu biểu 5 năm trên tổng số 105 đồng chí đã được nhận Huy hiệu TNXP làm theo lời Bác của Trung ương hội tặng. Trong 6 tháng đầu năm, hội đã tổ chức đến thăm hỏi các đồng chí ốm đau, các đồng chí có hoàn cảnh khó khăn, đề nghị trợ cấp khó khăn đột xuất cho 02 đồng chí ốm nặng, tặng 49 xuất quà cho các Hội viên có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết Kỷ Hợi với tinh thần không để sót, không để hội viên nào có khó khăn mà không được vui Tết. 100% gia đình hội viên đăng ký phấn đấu đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”.

     Trong 6 tháng cuối năm, BCH hội sẽ tiếp tục triển khai tuyên truyền cho hội viên học tập chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước, tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” bằng các việc làm cụ thể, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước của địa phương, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ của Quận Hội, của Phường giao góp phần xây dựng Thủ đô văn minh, xây dựng nếp sống thanh lịch của người Hà Nội. Bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp, thực hành tiết kiệm. BCH hội Cựu TNXP phường phấn đấu làm tốt hơn nữa công tác “Nghĩa tình đồng đội”, thường xuyên thăm hỏi các gia đình chính sách, các đồng chí thương binh, các hội viên khó khăn ốm đau hoạn nạn. Từng chi hội xây dựng tình cảm đồng đội, gắn bó thương yêu, quan tâm đến nhau lúc khó khăn hoạn nạn.

     Hội nghị cũng lắng nghe những ý kiến chỉ đạo sâu sát từ phía đồng chí Nguyễn Thị Hiên - Chủ tịch Hội cựu TNXP quận Hoàng Mai; đồng chí Trần Văn Vịnh - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; đồng chí Lê Xuân Lương - Thường vụ Đảng ủy, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy để từ đó có định hướng tổ chức thực hiện các hoạt động tốt hơn trong 06 tháng cuối năm 2019./.