phường Mai động

Phường Mai Động triển khai kế hoạch và tập huấn công tác hiến máu nhân đạo năm 2019
Ngày đăng 18/07/2019 | 15:07  | View count: 365

Trong những năm qua, phường Mai Động liên tục luôn là đơn vị hoàn thành và hoàn thành vượt chỉ tiêu trong công tác Hiến máu nhân đạo từ 123%-173% đơn vị máu so với chỉ tiêu được giao

     Để tiếp tục duy trì hoàn thành tốt chỉ tiêu và chuẩn bị tốt nhất cho công tác tổ chức “Ngày hội Hiến máu nhân đạo” năm 2019 trên địa bàn phường. Sáng ngày 04/7/2019, UBND phường, BCĐ Hiến máu nhân đạo phường và Hội Chữ Thập đỏ phường đã tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch và tập huấn kỹ năng vận động Hiến máu nhân đạo năm 2019 cho gần 200 cá nhân là lãnh đạo từ Khu dân cư, Bí thư chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận các khu dân, tổ trưởng các tổ dân phố, các chi hội đoàn thể và các đơn vị thuộc phường.

     Tham dự Hội nghị, có đồng chí Lê Tuyết Hương - Quận ủy viên - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Trần Văn Vịnh - Phó bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường; Thành viên BCĐ Hiến máu nhân đạo phường; Các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng ban công tác Mặt trận các khu dân cư, Trưởng ban ngành đoàn thể, tổ trưởng các tổ dân phố trên địa bàn phường.

     Tại hội nghị, đồng chí Phạm Mạnh Hùng - Trưởng ban chỉ đạo Hiến máu nhân đạo phường đã triển khai Kế hoạch tổ chức công tác Hiến máu nhân đạo năm 2019 trên địa bàn phường và giao chỉ tiêu cụ thể cho các đơn vị thuộc phường.

     Sau khi triển khai Kế hoạch hiến máu nhân đạo, BCĐ Hiến máu nhân đan đã triển khai nội dung tập huấn kỹ năng vận động Hiến máu tình nguyện theo nội dung hướng dẫn của Viện huyết học truyền máu Trung ương cho toàn thể các thành viên tham dự: Trong đó tập trung nêu lên những kiến thức cơ bản về máu; Nội dung trong công tác tuyên truyền, vận động Hiến máu tình nguyện; công tác tổ chức Hiến máu và các hoạt động, nhiệm vụ của tình nguyện viên.

     Với tinh thần tương thân tương ái cùng Thông điệp “Hiến máu cứu người, Một nghĩa cử cao đẹp, Một giọt máu cho đi, Một cuộc đời ở lại”. Toàn thể Hội nghị đã đồng thuận cao với nội dung, tiến độ, chỉ tiêu kế hoạch Hiến máu nhân đạo năm 2019 của phường và thống nhất phấn đấu phường Mai Động tiếp tục là đơn vị hoàn thành và hoàn thành vượt chỉ tiêu Quận giao năm 2019./.