phường Mai động

Phường Mai Động tổ chức đối thoại giữa cấp ủy, chính quyền với MTTQ và các tổ chức chính trị-xã hội và nhân dân trên địa bàn phường
Ngày đăng 01/08/2019 | 17:30  | View count: 519

Thực hiện Quyết định số 2200-QĐ/TU ngày 25/5/2017 của Thành ủy Hà Nội; Kế hoạch số 134-KH/ĐU ngày 25/2/2019 của Quận ủy Hoàng Mai, Kế hoạch số 423-KH/ĐU ngày 01/4/2019 của Đảng ủy phường Mai Động, ngày 18/7/2019, Đảng ủy - HĐND - UBND phường tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các đoàn thể và nhân dân trên địa bàn phường năm 2019

Đến dự hội nghị đối thoại, có đồng chí Bùi Thanh Mai - chuyên viên Ban dân vận Thành ủy Hà Nội; đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hòa - Chuyên viên Ban dân vận Quận ủy; Thường vụ Đảng ủy, thường trực HĐND, UBND, UB.MTTQ; trưởng, phó các ban ngành đoàn thể phường và hơn 120 đại biểu là bí thư chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận 14 Khu dân cư, tổ trưởng 58 tổ dân phố và đại diện một số hộ dân trên địa bàn phường. Chủ tọa hội nghị là đồng chí Lê Tuyết Hương - Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Trần Văn Vịnh - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường.

Mở đầu hội nghị, đồng chí Lê Tuyết Hương - Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường trình bày mục đích, ý nghĩa của hội nghị đối thoại, nội dung đối thoại là các vấn đề liên quan đến công tác quản lý trật tự đô thị trên địa bàn. Tiếp đó, hội nghị được nghe đồng chí Trần Văn Vịnh - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường trình bày báo cáo tình hình kinh tế - xã hội, an ninh – quốc phòng của phường trong 06 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2019.

Tại hội nghị, có 11 đại biểu thẳng thắn đối thoại và đưa ra 16 ý kiến chất vấn. Các vấn đề đại biểu quan tâm, nội dung xoay quanh những vấn đề dân sinh bức xúc. Cụ thể: có 03 ý kiến về việc bán hàng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường; 07 ý kiến về công tác vệ sinh môi trường và hệ thống thoát nước; 03 ý kiến liên quan đến chủ trương xây dựng nhà hội họp, nâng cấp đường làng ngõ xóm; 01 ý kiến kiến nghị về công tác cấp GCNQSDĐ; 01 ý kiến về việc giải quyết tranh chấp đất kéo dài nhiều năm tại ngõ 113/254; 01 ý kiến về công tác bàn giao và quản lý đoạn đường mương K4A. Những ý kiến trên đều được đồng chí Trần Văn Vịnh - Chủ tịch UBND phường giải thích cụ thể, dễ hiểu đồng thời nêu biện pháp khắc phục. Phần trả lời của đồng chí Trần Văn Vịnh đúng trọng tâm, đi thẳng vào nội dung câu hỏi và giải đáp, làm rõ được hầu hết các vấn đề đặt ra.

Kết thúc hội nghị, đồng chí Lê Tuyết Hương - Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND phường thay mặt chủ tọa hội nghị cảm ơn những ý kiến trao đổi, đóng góp của các đại biểu. Qua những ý kiến đó, Đảng ủy, HĐND, UBND phường sẽ nắm bắt cụ thể, chính xác hơn những vấn đề dân sinh bức xúc để tập trung chỉ đạo, giải quyết trong thời gian tới.

Sau hơn 03 giờ làm việc, Hội nghị đối thoại giữa đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND với MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân trên địa bàn phường Mai Động đã diễn ra thành công tốt đẹp, đảm bảo tính nghiêm túc, dân chủ, công khai. Qua đó thể hiện tinh thần trách nhiệm cao của các vị đại biểu dự hội nghị và sự phối hợp chặt chẽ giữa Đảng ủy, UBND, UB MTTQ phường trong việc chuẩn bị và tổ chức tốt hội nghị./.