phường Mai động

Phường Mai Động phối hợp Viện Huyết học truyền máu Trung ương tổ chức Ngày Hội hiến máu nhân đạo năm 2020 trên địa bàn phường
Ngày đăng 14/08/2020 | 15:32  | View count: 105

Thực hiện Kế hoạch số 03/KH-BCĐ ngày 10/01/2020 của Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện quận Hoàng Mai về việc tổ chức phong trào hiến máu tình nguyện năm 2020 trên địa bàn quận Hoàng Mai. Sáng ngày 09/8/2020, Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ phường Mai Động, BCĐ Hiến máu tình nguyện và Hội chữ Thập đỏ phường Mai Động tổ chức khai mạc ngày Hội hiến máu tình nguyện năm 2020 trên địa bàn phường tại trường Tiểu học Mai Động

     Với Thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, do vậy ngay sau khi phát động, đã thu hút được đông đảo quần chúng nhân dân, học sinh, sinh viên, cán bộ, đoàn viên, hội viên trên địa bàn phường tham gia hưởng ứng và hiến máu nhân đạo.

     Ngày hội Hiến máu tình nguyện năm 2020 diễn ra trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 còn có những diễn biến phức tạp. Để thực hiện và hoàn thành “Nhiệm vụ kép”: công tác “Hiến máu nhân đạo” và “Công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19”, Đảng ủy-HĐND-UBND phường đã chỉ đạo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo của các cấp, cụ thể: Địa điểm tổ chức được bố trí tại Trường Tiểu học Mai Động (Cũ) phố Mai Động để đảm bảo không gian, khoảng cách. Tất cả thành viên BCĐ, các lực lượng hỗ trợ tình nguyên và toàn thể người dân tham gia hưởng ứng và Hiến máu đều được thực hiện sát khuẩn tay bằng dung dịch, được phát khẩu trang (miễn phí), đo thân nhiệt và đứng giãn cách theo quy định.

     Kết quả, trong ngày phát động hiến máu nhân đạo năm 2020, đã có 417 người tham gia hiến máu đạt 208% kế hoạch quận giao, trong đó có: 306 đơn vị máu thể tích 350ml và 111 đơn vị máu thể tích 250ml.

     Phát biểu tại ngày hội Hiến máu nhân đạo năm 2020, đồng chí Phạm Mạnh Hùng - Đảng ủy viên - PCT UBND phường, trưởng ban chỉ đạo Hiến máu nhân đạo phường đã ghi nhận những nỗ lực và phấn đấu của BCĐ hiến máu tình nguyện phường, Hội chữ thập đỏ phường, các khu dân cư, các ban ngành đoàn thể cùng toàn thể nhân dân trên địa bàn phường đã cùng chung sức, chung lòng, tích cực tuyên truyền ý nghĩa nhân văn của phòng trào hiến máu nhân đạo để góp phần không nhỏ vào việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, chỉ tiêu quận giao năm 2020.

     Đồng chí thay mặt Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ phường gửi cảm ơn đến những tấm lòng nhân ái đã tích cực tham gia hưởng ứng phong trào hiến máu nhân đạo trên địa bàn phường trong năm 2020 và những năm qua. Phong trào Hiến máu nhân đạo trên địa bàn phường, ý nghĩa của phong trào cũng đã thực sự được lan tỏa do vậy đã thu hút được đông cán bộ, hội viên, đoàn viên và sự tham gia hưởng ứng tích cực của các tầng lớp nhân dân, học sinh, sinh viên đang sinh sống trên địa bàn phường tham gia hưởng ứng. Phường luôn là đơn vị hoàn thành xuất sắc và vượt chỉ tiêu quận giao trong nhiều năm, được Trung ương hội, UBND Quận, Quận hội biểu dương trong phòng trào./.