phường tân mai

Phường Tân Mai tổ chức hội nghị bàn việc sáp nhập tổ dân phố
Ngày đăng 30/08/2019 | 15:19  | View count: 572

Chiều ngày 21/8/2019, phường Tân Mai tổ chức hội nghị bàn về sáp nhập tổ dân phố

Phương án đề xuất sáp nhập tổ dân phố của phường là sau khi sáp nhập sẽ chỉ còn 26 TDP thay vì 53 TDP như hiện tại. phươpng án này dựa trên cơ sở Công văn số 1949/UBND-NV ngày 01/8/2019 của UBND quận Hoàng Mai về việc rà soát điều kiện triển khai thực hiện sáp nhập các TDP trên địa bàn. Theo đó đối với các TDP có quy mô số hộ gia đình dưới 50% quy mô số hộ gia đình quy địn tại Thông tư số 14/2018/TT-BNV(dưới 225 hộ)  thì phải sáp nhập với tổ dân phố khác liền kề trong cùng phường, để hình thành tổ dân phố mới. Các tổ dân phố có quy mô số hộ gia đình đạt từ 225 đến dưới 450 hộ gia đình trở lên ở những nơi có đủ điều kiện thì thực hiện sáp nhập. Đề án sáp nhập tổ dân phố phải được trên 50% số cử tri hoặc cử tri đại diện hộ gia đình của từng tổ dân phố sáp nhập tán thành.

Sau khi nghe các đại biểu thảo luận, đóng góp ý kiến, phát biểu kết luận, đồng chí Nguyễn Thanh Tùng - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường đề nghị Đài truyền thanh của phường đẩy mạnh công tác tuyên truyền về việc sáp nhập tổ dân phố. Đề nghị các ban, ngành chuyên môn được giao nhiệm vụ rà soát, lên phương án sáp nhập các tổ dân phố cần xem xét đến các yếu tố đặc thù về vị trí địa lý, địa hình và phong tục tập quán của cộng đồng dân cư chú ý rà soát tài sản để sau sáp nhập bảo đảm bàn giao nguyên trạng tài sản,các tổ chức vẫn hoạt động ổn định, đồng bộ trong hệ thống chính trị khu dân cư, đề nghị các đồng chí lãnh đạo KDC nghiên cứu văn bản để tuyên truyền tới nhân dân về mục đích và ý nghĩa của việc sáp nhập các tổ dân phố tránh hoang mang trong dân.