phường thanh trì

Phường Thanh Trì kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam và Tổng kết công tác Hội năm 2018
Ngày đăng 06/11/2018 | 11:17  | View count: 771

Sáng ngày 18/10/2018, phường Thanh Trì đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930-20/10/2018), tặng hũ gạo tiết kiệm và tổng kết công tác hội năm 2018. Đến dự có đồng chí Dương Văn Hòa - Phó bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, trưởng các ngành, đoàn thể phường, các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận các khu dân cư và 134 hội viên đại diện cho hơn 1700 hội viên phụ nữ trên toàn phường

Đồng chí Trần Thị Lan - Chủ tịch Hội LHPN phường đã đọc diễn văn, ôn lại truyền thống vẻ vang của Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam trong 88 năm xây dựng và trưởng thành. Sau diễn văn kỷ niệm là báo cáo tổng kết Hội năm 2018 do đồng chí Lý Thị Vượng - Phó chủ tịch Hội LHPN phường trình bày.

Trong năm qua, Hội LHPN phường luôn bám sát sự chỉ đạo của Hội LHPN quận Hoàng Mai, được sự quan tâm tạo điều kiện của Đảng ủy, HĐND, UBND phường. Sự phối hợp chặt chẽ với UB MTTQ và các đoàn thể Hội Phụ nữ phường đã nghiêm túc tổ chức thực hiện nhiệm vụ công tác và phong trào thi đua từ phường tới 100% các chi hội. Hội LHPN phường đến chi hội luôn làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, đường lối, Nghị quyết của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước đến cán bộ hội viên. Vận động hội viên thực hiện có hiệu quả “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Tiết kiệm trong chi tiêu nhằm tạo nguồn vốn hỗ trợ tại chỗ giúp đỡ hội viên có hoàn cảnh khó khăn có nguồn vốn phát triển kinh tế tăng giàu giảm nghèo, sử dụng đồng vốn có hiệu quả, tham gia các hoạt động kỷ niệm 15 năm thành lập quận Hoàng Mai do quận Hội tổ chức.

Trong năm 2019, Hội LHPN phường Thanh Trì tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, vận động cán bộ hội viên thực hiện tốt các nhiệm vụ, hoạt động mà phường và quận phát động. Vận động hội viên tham gia các chương trình, Hội nghị tập huấn kiến thức văn minh đô thị, an toàn giao thông, an toàn vệ sinh thực phẩm, thực hiện tốt dân số - KHHGĐ. Tiếp tục thực hiện phong trào “phụ nữ Hoàng Mai với ngày môi trường chủ nhật”, chăm sóc tuyến đường hoa tại ngõ 177 thanh Đàm, duy trì chăm sóc trồng hoa mái đê...

Hội đã biểu dương khen thưởng 5 tập thể xuất sắc, 9 tập thể khá và 37 cá nhân có thành tính xuất sắc trong công tác hội năm 2018. Tặng hũ gạo tích kiệm cho 14 hội viên có hoàn cảnh khó khăn.