phường thanh trì

Phường Thanh Trì phối hợp với Ban quân dân y Quận tổ chức khám sức khỏe đối tượng chính sách nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh liệt sỹ
Ngày đăng 24/07/2019 | 15:38  | View count: 440

Sáng 16/7/2019, UBND phường Thanh Trì đã phối hợp với trạm Y tế, Đoàn thanh niên, ban chỉ huy Quân sự phường và ban Quân dân y quận Hoàng Mai tổ chức khám bệnh, tư vấn kiến thức chăm sóc sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho 137/137 đối tượng chính sách là thân nhân chủ yếu của liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, cán bộ tiền khởi nghĩa, người nhiễm chất độc da cam tại hội trường UBND phường Thanh Trì

Thực hiện kế hoạch của Ban Quân dân y quận Hoàng Mai về việc tổ chức khám bệnh, tư vấn kiến thức chăm sóc sức khỏe, cấp thuốc tặng quà đối tượng chính sách nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2019).

Tại đây, các đối tượng chính sách được đội ngũ cán bộ, y bác sỹ Trung tâm y tế quận Hoàng Mai khám tổng quát như: đo mạch, đo huyết áp, siêu âm, khám ngoại, khám nội, khám da liễu, khám chuyên khoa mắt, tai - mũi - họng, răng - hàm - mặt và được cấp phát thuốc miễn phí, mỗi xuất thuốc trị giá 100.000 đồng. Tùy từng trường hợp bệnh nhân, các bác sĩ chỉ định kê thuốc, tư vấn về chăm sóc sức khỏe và hướng dẫn điều trị bệnh.

Buổi khám chính sách đã diễn ra thành công, đảm bảo an toàn tuyệt đối nhờ sự phối kết hợp chặt chẽ giữa các gia đình chính sách, bộ phận Lao động Thương binh - Xã hội, Ban chỉ huy quân sự, Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, trạm Y tế phường; sự phục vụ tận tình, chu đáo của đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ Trung tâm Y tế quận Hoàng Mai. Đây hoạt động được các cấp quan tâm tổ chức hàng năm thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa” đối với thương - bệnh binh, gia đình liệt sĩ và những người có công với cách mạng.